Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 16 tháng 02 năm 2019 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Nhật Bản tặng Huân chương Mặt trời mọc cho ông Võ Văn Sung, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản

(VNA-15/7/2011)- Chiều 15/7 tại Hà Nội, thay mặt Nhật hoàng Akihito, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki đã trao Huân chương “Mặt trời mọc có ngôi sao vàng, sao bạc” (The Order of the Rising Sun, Gold and Silver Star) tặng ông Võ Văn Sung, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản.

Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Võ Văn Sung. (Nguồn: Internet)
 

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, đại diện các bộ, ngành, tổ chức hữu quan của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nhật Bản Yasuaki Tanizaki nhấn mạnh Nhà nước Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc tặng nguyên Đại sứ Võ Văn Sung, nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của ông trong việc góp phần xây dựng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Trên cương vị quyền Đại sứ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Pháp, ông Võ Văn Sung đã tham gia đàm phán với Nhật Bản để thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Vào tháng 9/1973, ông đã tham gia ký kết “Công hàm trao đổi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Việt Nam.”

Trên cương vị là Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản từ năm 1988-1992, ông Võ Văn Sung đã nỗ lực hết mình trong việc nối lại viện trợ của Nhật Bản cho Việt Nam. Những đóng góp này tạo cơ sở cho việc phát triển mối quan hệ Nhật-Việt tốt đẹp như ngày hôm nay.
 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu bày tỏ sự cảm ơn tới Nhà nước Nhật Bản đã xem xét ghi nhận công lao của nguyên Đại sứ trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phó Thủ tướng cho rằng, phần thưởng này sẽ là nguồn động viên lớn lao đối với đội ngũ công chức hai nước trong việc bồi đắp mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi đón nhận Huân chương, nguyên Đại sứ Võ Văn Sung phát biểu cảm ơn Nhà nước Nhật Bản đã trao tặng phần thưởng cao quý. Chia sẻ về những năm tháng thực hiện nhiệm vụ công tác tại nước bạn, ông cho biết, Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, cũng như cách ứng xử giữa lý trí và tình cảm giữa con người với con người... Đây là nền tảng quý giá để phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai đất nước vì lợi ích của mỗi quốc gia, của khu vực châu Á và trên thế giới.

Nguyên Đại sứ bày tỏ tin tưởng, với gần 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và nền tảng mối quan hệ vốn có từ lâu giữa hai nước, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer