Chính phủ Cộng hòa Chile trao huy chương Bernardo O’ Higgins hạng Gran Cruz cho Đại sứ Vũ Hắc Bồng

Ngày 30-5-2006, Đại sứ Vũ Hắc Bồng, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã được Chính phủ Cộng hòa Chile trao tặng huy chương Bernardo O'Higgins hạng Gran Cruz.

Chile_VHBNgày 30-5, Đại sứ Vũ Hắc Bồng, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã được chính phủ Cộng hòa Chile trao tặng huy chương Bernardo O’Higgins hạng Gran Cruz vì những đóng góp to lớn của ông trong việc thắt chặt mối quan hệ hai nước Chile – Việt Nam. Đây là huy chương cao quý nhất mà chính phủ Chile dành tặng cho người nước ngoài. Đến dự buổi lễ có ông Carlos Furche, Thứ trưởng Bộ Thương mại Chile, ông Jorge Canelas, Đại sứ nước Cộng hòa Chile tại Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Thường trực UBNDTP và ông Lê Quốc Hùng, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM.

 

VuHacBongnhanhcTại buổi lễ, Đại sứ Chile tại Việt Nam Jorge Canelas đã đọc quyết định trao tặng Huy chương của Tổng thống nước Cộng hòa Chile cho Đại sứ Vũ Hắc Bồng. Ông cho biết chính phủ Chile ghi nhận sự đóng góp của ông Vũ Hắc Bồng trong cương vị Đại sứ đầu tiên của Việt Nam tại Chile trong những năm 1972, 1973. Năm nay, Chile và Việt Nam kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và đây là dịp thích hợp để nhìn nhận những đóng góp của Đại sứ Vũ Hắc Bồng trong việc phát triển tình hữu nghị hai dân tộc, vốn được củng cố và tăng cường qua thử thách và thời gian, dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau về chính trị và ngoại giao.

 

Đại sứ Vũ Hắc Bồng đã bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn sâu sắc của mình đến chính phủ Chile khi nhận được phần thưởng cao quý này, đồng thời ông cũng gửi lời chúc nhân dân Chile thịnh vượng và mong muốn mối quan hệ hữu nghị Việt NamChile luôn phát triển và bền vững.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 30-5-2006)

 

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn