Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp tân Đại sứ Thái Lan chào xã giao

Chiều 29-1-2007, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp ông Kittiphong na Ranong, tân Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, đến chào xã giao nhân chuyến công tác đến TPHCM.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Kittiphong Na Ranong cho biết mối quan hệ hợp tác Thái Lan - Việt Nam nói chung và Thái Lan - TPHCM nói riêng ngày càng phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch và giáo dục. Cụ thể, ngày càng nhiều doanh nghiệp Thái Lan muốn đầu tư vào Việt Nam, trong đó có TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Bên cạnh đó, lượng du khách Việt Nam đến Thái Lan và ngược lại ngày càng tăng. Đại sứ cũng cho biết giáo dục cũng là một lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa hai bên.

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước nói chung, giữa TPHCM với các địa phương của Thái Lan nói riêng đã và đang phát triển tốt đẹp nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước. Chủ tịch hy vọng trong nhiệm kỳ công tác này, Đại sứ Kittiphong na Ranong sẽ có nhiều hoạt động góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cam kết chính quyền TP sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các du khách và doanh nghiệp Thái Lan đến thăm cũng như đầu tư vào TPHCM.

 

(Nguồn: HCMC web, ngày 29-1-2007)

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn