Tàu Thanh niên Đông Nam Á đến thăm TPHCM

Chiều 5-12-2010, tại trụ sở UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã có buổi tiếp các thành viên Tàu Thanh niên Đông Nam Á năm 2010 (tàu Fuji Maru) do bà Shiojima Kaori, Trưởng ban điều hành chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á dẫn đầu đến chào xã giao lãnh đạo UBND TP.

Tại buổi tiếp, bà Shiojima Kaori cho biết tàu Thanh niên Đông Nam Á năm 2010 với 329 đại biểu lãnh đạo, thanh niên của 10 nước ASEAN và Nhật Bản đã cập bến cảng TPHCM vào sáng ngày 5-12, bắt đầu chuyến giao lưu văn hóa tại Việt Nam trong bốn ngày, từ ngày 5 đến 8-12. Trong bốn ngày giao lưu tại TPHCM, các thành viên của chương trình Tàu Đông Nam Á tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với sinh viên, thanh niên Việt Nam, tham gia chương trình “ở tại nhà dân - Homestay” và đến thăm một số đơn vị kinh tế-xã hội.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận đã chúc mừng các thành viên tàu SSEAYP đến thăm TPHCM; thông báo về tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM. Thông qua các hoạt động ngoại giao, Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận bày tỏ mong muốn qua chuyến thăm, giao lưu và ở tại nhà dân các thành viên trong đoàn sẽ hiểu biết thêm về tình hình kinh tế, xã hội, những phong tục tập quán của người dân TPHCM nói riêng và VN nói chung, đồng thời gửi đến các quốc gia và bạn bè quốc tế thông điệp hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tối cùng ngày, tại Hội trường TPHCM, 329 đại biểu thanh niên Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2010 đã có buổi giao lưu văn hóa với đông đảo thanh niên, học sinh sinh viên TP. Đến dự có đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP; đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á tại Việt Nam. Tại đây, các đại biểu thanh niên Nhật Bản và 10 nước Đông Nam Á đã lần lượt mang lại những tiết mục văn nghệ đậm bản sắc văn hóa dân tộc, qua đó giới thiệu về phong tục truyền thống đất nước mình.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn