Tân Đại sứ Cộng hòa Czech chào xã giao lãnh đạo TPHCM

Chiều 12/11/2012, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech Martin Klepetko đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM đã chúc mừng Đại sứ Cộng hòa Czech Martin Klepetko trong nhiệm vụ mới. Nhân đây, Chủ tịch UBND TPHCM cũng đã cảm ơn sự giúp đỡ chân thành của Cộng hòa Czech trong những năm trước đây, đặc biệt trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ, nguồn nhân lực của Việt Nam. Ông Lê Hoàng Quân cũng cho rằng quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước phát triển chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên; mong muốn Đại sứ Martin Klepetko sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục và an ninh quốc phòng giữa hai nước. TPHCM sẵn sàng là cầu nối để mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Đại sứ Martin Klepetko bày tỏ niềm vui và vinh dự được nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, đất nước mà Đại sứ dành nhiều tình cảm yêu mến, trân trọng. Đại sứ khẳng định, trong nhiệm kỳ của mình sẽ nỗ lực thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác nhiều mặt, cả về kinh tế, thương mại, văn hóa, nghệ thuật để tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, hai dân tộc. Việt Nam có nhiều người đã từng học ở Czech và hiện tại Czech có cộng đồng người Việt sinh sống; đây là điều kiện thuận lợi giúp tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa hai nước.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

 

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn