Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng phu nhân thăm TPHCM

Tối 27/12/2012, tại Dinh Thống Nhất, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng đoàn lãnh đạo TPHCM đã đón, tiếp và chiêu đãi Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Choummaly Sayasone và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào sang thăm Việt Nam và dành thời gian đến thăm TPHCM. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cũng bày tỏ phấn khởi trước thành công tốt đẹp của chuyến thăm; đúng vào dịp kết thúc Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt-Lào 2012. Bí thư Thành ủy cũng chúc mừng những thành tựu mà Đảng và nhân dân Lào đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội IX của Đảng; Lào trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đặc biệt là việc tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 9 (ASEM - 9).

Nhân dịp này này, Bí thư Thành ủy TPHCM đã thông báo đến ông Choummaly Sayasone một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của TPHCM  trong năm 2012 và những hoạt động nổi bật được tổ chức tại thành phố nhân Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt-Lào. Ông Lê Thanh Hải cũng chân thành cảm ơn Tổng bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào đã hết sức quan tâm, tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Lào.
 
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải khẳng định : TPHCM sẽ làm hết sức mình trong việc tăng cường hợp tác với các địa phương của Lào cũng như không ngừng tăng cường vun đắp cho sự hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Cảm động trước sự đón tiếp trang trọng mà ấm tình anh em, đồng chí,  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone cho biết ông và thành viên của Đoàn cấp cao cùng đi có cảm giá như đang được trở về nhà.  Chủ tịch nước Lào đã có lời chúc mừng trước những thành tựu to lớn mà TPHCM đạt được trên nhiều lĩnh vực.
 
Đánh giá cao các hoạt động tổ chức Năm Đoàn kết Hữu nghị giữa hai nước tại TPHCM,  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone cho rằng, đây là tư liệu quý giá chung của hai dân tộc, góp phần tuyên tuyền cho nhân dân hai nước nhận thức và hiểu rõ hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào. Những kết quả này tiếp tục được hai nước vun đắp, tuyền cho các thế hệ mai sau.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone cũng đã ghi nhận những kết quả tốt đẹp trong việc phát triển hợp tác giữa TPHCM  với các địa phương của Lào, góp phần vun đắp mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước; đặc biệt là việc tiếp nhận, hỗ trợ đào tạo nhiều sinh viên Lào sang học tập.
 
Tin tưởng TPHCM sẽ giành nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone khẳng định, Đảng và Nhà nước Lào sẽ làm hết sức để củng cố, vun đắp, gìn giữ mối quan hệ giữa hai Đảng, Nhà nước tiếp tục phát triển, mãi mãi trường tồn.

Tối cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Choummaly Sayasone và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào. Dự tiệc chiêu đãi có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư cùng lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Đối ngoại Trung ương cùng lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM.

Tại buổi chiêu đãi, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh : Nhân dân và lãnh đạo hai nước sẽ tiếp tục gìn giữ và vun đắp để mối quan hệ giữa hai nước Việt – Lào , giữa TPHCM và các địa phương của của Lào trở thành mối quan hệ gắn bó khắng khít, đặc biệt của đặc biệt, đời đời bền vững, xanh tươi.


 

                                                                    

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

  


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 03-01-2013
 

Số lượt truy cập.