TPHCM tổ chức 3 đêm nhạc kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga

(Dân Trí) 3 đêm nhạc đặc biệt diễn sẽ ra tại TPHCM trong khuôn khổ tuần lễ Tuần lễ văn hoá Nga với phong cách âm nhạc được lấy cảm hứng từ miền ký ức một thời giữa hai đất nước Việt Nam và Nga vào những năm thập niên 80.

3 đêm nhạc “Tình ca Nga – Russian Love Songs” sẽ được diễn ra ngay trong Tuần lễ văn hoá Nga, được bắt đầu từ ngày 30/10 - 05/11/2017. Trong tuần lễ này, nhà hát VOH Music One sẽ trưng bày tranh cũng như những ấn phẩm mang đậm văn hoá nước Nga để khán giả có thể tham quan triển lãm.

3 đêm nhạc quy tụ những giọng ca nổi tiếng gắn với các nhạc phẩm Nga nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga với mong muốn mang đến cho khán thính giả Việt Nam và cộng đồng người Nga tại Việt Nam một chương trình âm nhạc nghệ thuật đặc biệt.

Đây cũng là sự kiện âm nhạc nghệ thuật với mục đích xây dựng mối quan hệ tốt đẹp cho 2 nước; tạo ra cầu nối giữa cộng đồng người Nga tại Việt Nam và đẩy mạnh kết nối giao thương giữa các doanh nhân Nga - Việt.

Với phong cách âm nhạc được lấy cảm hứng từ miền ký ức một thời giữa hai đất nước Việt Nam và Nga vào những năm thập niên 80, đêm nhạc tái hiện những câu chuyện tình yêu lãng mạn mà hùng tráng, gợi nét thanh bình và thơ mộng của con người, thiên nhiên thời chiến và hậu chiến.

Những ca khúc được biểu diễn trong đêm nhạc được đông đảo khán giả đón nhận vì sự quen thuộc và gợi ký ức trong lòng mỗi người: Nước Nga Tổ quốc tôi, Cây Thuỳ dương miền Ural, Kachiusa, Chiều ngoại ô Matxcơva, Cánh đồng Nga, Hắc hải của tôi, Đôi bờ, Giờ này anh về đâu, Chiều hải cảng, Thời thanh niên sôi nổi, Cuộc sống ơi ta mến yêu người, Phúc bồn tử, Triệu đoá hoa hồng, Tình ca du mục…

Khán giả không chỉ được thưởng thức những tiết mục âm nhạc đậm chất Nga, mà còn đến để gặp gỡ những con người mang trong mình tình yêu với đất nước xinh đẹp này.

Chương trình có tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Trần Hiếu, MC Thanh Bạch, Ca sĩ Cẩm Vân... Và diễn ra vào các ngày ngày 02, 03, 04/11 tại Nhà hát VOH Music One.

Băng Châu

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn