Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Intel

Chiều 28-10-2010, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Steve Megli, Phó Chủ tịch phụ trách khối sản xuất bộ vi xử lý (chipset) Tập đoàn Intel, đến chào xã giao, nhân dịp ông đến TPHCM dự khánh thành Nhà máy của Intel vào sáng 29-10, tại Khu Công nghệ cao TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đánh giá cao dự án của Intel, dự án tiêu biểu trong Khu Công nghệ cao của TPHCM. Chủ tịch cho biết dự án sẽ mang lại nhiều lợi ích cả về kinh tế, công nghệ và giáo dục, tạo việc làm ổn định và trang bị máy móc hiện đại. Chủ tịch cũng đánh giá hoạt động đầu tư của Intel còn góp phần thúc đẩy phát triển các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ cao, kích thích phát triển thị trường đầu tư ngành vi mạch, bán dẫn và các ngành công nghiệp hỗ trợ khác.

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân mong muốn khi đi vào hoạt động, Intel sẽ tham gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thành phố và khẳng định TPHCM luôn tạo môi trường đầu tư tốt cho các nhà đầu tư triển khai dự án và hoạt động đạt hiệu quả cao

 

Ông Steve Megli cám ơn chính quyền TPHCM đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Intel hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà máy đúng tiến độ. Ông Steve Megli cũng đánh giá cao những tiến bộ mà TPHCM đã đạt được trong xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như các chương trình giáo dục hỗ trợ giúp nâng cao năng lực của lao động địa phương. Ông khẳng định Intel luôn mong muốn hợp tác với chính phủ và các cơ quan Việt Nam để phát triển công nghệ và nâng cao tính cạnh tranh.

 

(Y.T., Theo Web TU)

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn