Tuyển dụng tại Sở Ngoại vụ TPHCM

Gửi câu hỏi/góp ý cho chúng tôi


Hỏi: Tôi là sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM. Tôi sắp tốt nghiệp ra trường và có nguyện vọng làm việc trong ngành ngoại giao. Tôi mong muốn được cung cấp những thông tin về việc tuyển dụng nhân sự vào làm tại Sở Ngoại vụ TPHCM. (apollo...@yahoo...)

Đáp: Rất vui khi được biết bạn quan tâm tới công tác đối ngoại và có nguyện vọng công tác ở Sở Ngoại vụ TPHCM sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, nhân sự làm việc tại Sở thuộc 02 diện:

Thứ nhất là diện biên chế: Sở Ngoại vụ TPHCM là một cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao cho nên mọi vấn đề về tuyển dụng nhân sự mới vào biên chế của Sở đều do Bộ thực hiện thống nhất, thông qua con đường thi tuyển. Sau đó, Bộ sẽ căn cứ vào nhu cầu nhân sự của các đơn vị trực thuộc để có sự phân bổ. Cụ thể khi có nhu cầu, Bộ Ngoại giao sẽ có thông báo rộng rãi trên báo đài về thông tin tuyển dụng. Ví dụ như năm 2005 Bộ đã có thông báo về tuyển dụng trên Đài Tiếng nói Việt Nam, báo Nhân dân, Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) trong 02 ngày 3-11 và 4-11-2005. Để tìm hiểu thêm thông tin về tuyển dụng, bạn có thể vào trang web của Bộ Ngoại giao để tham khảo thêm các thông tin chi tiết theo địa chỉ: http://www.mofa.gov.vn/vi/bng_vietnam/nr040810155556/

Thứ hai là diện Hợp đồng lao động: ngoài số cán bộ công nhân viên trong biên chế của Sở Ngoại vụ TPHCM, do nhu cầu công tác, Sở cũng tuyển dụng một số người làm việc theo chế độ Hợp đồng lao động với Sở. Nếu bạn có nguyện vọng làm việc tại Sở có thể liên hệ với phòng Tổ chức Cán bộ của Sở để gửi hồ sơ theo địa chỉ:

Sở Ngoại vụ TPHCM,

6 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TPHCM,

ĐT: 8 224 224

Khi có nhu cầu tuyển dụng, phòng Tổ chức Cán bộ sẽ xem xét hồ sơ của bạn, nếu phù hợp với yêu cầu, Sở Ngoại vụ TPHCM sẽ liên hệ lại với bạn để tiến hành các thủ tục cần thiết.


Gửi câu hỏi/góp ý cho chúng tôi

 

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn