Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 24 tháng 01 năm 2019 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: 4 nhiệm vụ lớn của các nhà ngoại giao Việt Nam

Sáng 29/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao quyết định bổ nhiệm 23 đại sứ và đại diện của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại các nước và tổ chức quốc tế. Dự lễ trao quyết định có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm.

Tại buổi tiếp các đại sứ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nêu rõ: Các đại sứ cần nỗ lực tiếp xúc, tạo quan hệ nhằm nâng cao hơn nữa uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, để các nước và bạn bè quốc tế hiểu đúng về Việt Nam, để khi nhắc đến Việt Nam là nhắc đến một đất nước hòa bình, hợp tác và phát triển. Đại sứ quán và cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài là kênh tuyên truyền sâu rộng chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ra các nước và bạn bè quốc tế. Các đại sứ cần đẩy mạnh công tác vận động, tiếp xúc với các ngành, các giới ở nước sở tại, từ đó có tiếng nói khẳng định đường lối, chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước.

Chủ tịch nước mong các đại sứ làm tốt 4 nhiệm vụ lớn là ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó chú trọng tới ngoại giao kinh tế. Các đại sứ bên cạnh việc làm tốt chức trách ngoại giao chuyên nghiệp cũng cần quan tâm đến công tác ngoại giao nhân dân để việc quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế được sâu, rộng hơn.

Thay mặt các đại sứ mới được bổ nhiệm, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ Lê Công Phụng chân thành cảm ơn Đảng và Nhà nước đã tin cậy giao phó trọng trách. Các đại sứ hứa sẽ không ngừng nỗ lực đáp ứng yêu cầu đối ngoại trong tình hình mới, đóng góp vào mục tiêu chung là nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế./.(Website Chính phủ)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer