Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 12 tháng 12 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN XUÂN PHÚC VÀ PHU NHÂN THĂM CHÍNH THỨC VƯƠNG QUỐC THÁI LAN

(MOFA) - Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, ngày 18/8/2017, tại tỉnh Na-khon Pha-nôm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm và có buổi làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Na-khon Pha-nôm, ông Xổm-chai Vít-đăm-rông.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cảm ơn Ngài Tỉnh trưởng, chính quyền và nhân dân tỉnh Na-khon Pha-nôm đã dành cho Thủ tướng và đoàn sự đón tiếp ấm áp và trọng thị. Thủ tướng chia sẻ với Ngài Tỉnh trưởng về những thiệt hại do mưa lũ vừa qua tại tỉnh Na-khon Pha-nôm và tin tưởng rằng người dân sẽ sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Thủ tướng đã cảm ơn Chính quyền tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cộng đồng 10.000 người Việt Nam đang sinh sống tại Na-khon Pha-nôm; cảm ơn những tình cảm thiêng liêng, nồng ấm mà Chính quyền và nhân dân Na-khon Pha-nôm đã dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh qua việc tạo điều kiện xây dựng Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh có quy mô lớn nhất Thái Lan.

Ngài Tỉnh trưởng Xổm-chai nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và Đoàn đại biểu Việt Nam đến thăm tỉnh Na-khon Pha-nôm; cảm ơn Thủ tướng đã chia sẻ về những thiệt hại do mưa lũ vừa qua và khẳng định Chính quyền tỉnh sẽ luôn tạo những điều kiện thuận lợi cho những người Thái gốc Việt đang sinh sống và làm ăn tại tỉnh. Ngài Tỉnh trưởng cho biết tỉnh Na-khon Pha-nôm hợp tác khá chặt chẽ với các tỉnh miền Trung Việt Nam, trong đó có việc kết nghĩa với tỉnh Hà Tĩnh và sẽ gìn giữ, quảng bá du lịch những di sản chung của nhân dân hai nước trên địa bản tỉnh như Làng Hữu nghị tại huyện Na-Chọc, Trung tâm dạy tiếng Việt Na-khon Pha-nôm - Hà Nội và Tháp đồng hồ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ngài Tỉnh trưởng Xổm-chai nhất trí thúc đẩy việc hợp tác giữa tỉnh Na-khon Pha-nôm và các tỉnh ở biên giới Việt Nam nhằm tăng cường kết nối đường bộ, đường biển và hàng không, mang lại những lợi ích thiết thực cho những địa phương và người dân của hai nước. ./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer