Cơ quan đại diện nước ngoài tại TP.HCM Hợp tác quốc tế của TP.HCM
 Thứ ba, ngày 19-06-2018 Chào mừng bạn đến với trang thông tin của Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh - Số điện thoại đường dây nóng của Bộ phận Hợp pháp hóa – Chứng nhận lãnh sự: (84-8) 38298589
Công cụ làm việc cá nhân

Bộ Ngoại giao triển khai nhiệm vụ năm 2017

(Chinhphu.vn) - Chủ đề thi đua năm 2017 của Bộ Ngoại giao là "Năm APEC Việt Nam 2017 - Nâng cao hiệu quả phục vụ phát triển và hội nhập quốc tế".

Ngày 17/1, Bộ Ngoại giao đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác và hội nghị cán bộ, công chức, viên chức để đánh giá tình hình thế giới, tổng kết công tác năm 2016 và kiến nghị các phương hướng trong năm tới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và phát biểu kết luận, chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị đã nhất trí đánh giá: Năm 2016, tuy xu thế hòa bình, ổn định và liên kết kinh tế vẫn giữ vai trò chủ đạo, nhưng thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, tác động mạnh tới an ninh, phát triển của Việt Nam.

Trong bối cảnh đó, về cơ bản, công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã được triển khai khá linh hoạt, kịp thời ứng phó với những chuyển động nhanh chóng, phức tạp của tình hình, đặc biệt ta đã triển khai tốt năm đầu thực hiện đường lối đối ngoại Đại hội Đảng lần thứ XII.

Năm 2016, Việt Nam đã làm sâu sắc thêm các quan hệ song phương, gia tăng tin cậy chính trị, tranh thủ thúc đẩy hợp tác nhiều mặt, tiếp tục giữ cân bằng, ổn định quan hệ cả các nước láng giềng và các nước lớn, góp phần tạo môi trường hòa bình, ổn định cho đất nước phát triển trong bối cảnh tình hình thế giới ẩn chứa rất nhiều bất ổn.

Trên bình diện đa phương, Việt Nam tích cực triển khai các hoạt động ngoại giao đa phương ở nhiều cấp độ khác nhau, cả trong và ngoài nước. Không những thế, còn gia tăng cả về tần suất, mức độ tham gia và đóng góp của Việt Nam, bắt đầu tích cực tham gia định hình luật chơi theo chủ trương của Đại hội XII.

Có thể nói, dấu ấn mạnh mẽ nhất của Việt Nam trong lĩnh vực này chính là việc tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ACMECS 7, CLMV 8 và WEF-Mekong theo sáng kiến của Việt Nam.

Đặc biệt công tác đối ngoại đã đóng góp tích cực vào việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền ở Biển Đông, giữ vững được lập trường của Việt Nam và đồng thời, giữ được hòa bình, ổn định, xử lý tốt, khéo léo quan hệ với các nước. Về kinh tế đối ngoại, Việt Nam đã có bước tiến mới về chủ trương, chính sách cũng như triển khai trên thực tiễn.

Vui mừng nhận thấy công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế năm 2016 đạt nhiều kết quả to lớn, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao.

Phó Thủ tướng đề nghị ngành ngoại giao trong năm 2017 cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: Đó là phải làm tốt hơn nữa, sâu sắc hơn nữa công tác nghiên cứu và dự báo cả chiến lược và động thái. Nỗ lực duy trì đà quan hệ với các đối tác, củng cố hơn nữa quan hệ với các đối tác, đặc biệt là các đối tác chủ chốt.

Tiếp tục duy trì môi trường hoà bình, ổn định cho phát triển của đất nước. Tiếp tục giữ đà hội nhập quốc tế trong tất cả các lĩnh vực, nhất là khi đã có Nghị quyết Trung ương 06 về hội nhập quốc tế. Chủ động và tích cực trong ASEAN, nhất là khi ASEAN đã hình thành Cộng đồng được một năm.

Kết thúc hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã phát động chủ đề thi đua năm 2017 của Bộ Ngoại giao là "Năm APEC Việt Nam 2017 - Nâng cao hiệu quả phục vụ phát triển và hội nhập quốc tế".

    Tìm kiếm

    


 

Số lượt truy cập.