Cơ quan đại diện nước ngoài tại TP.HCM Hợp tác quốc tế của TP.HCM
 Thứ bẩy, ngày 24-02-2018 Chào mừng bạn đến với trang thông tin của Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh - Số điện thoại đường dây nóng của Bộ phận Hợp pháp hóa – Chứng nhận lãnh sự: (84-8) 38298589
Công cụ làm việc cá nhân

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Thống đốc Vùng Ố-xtê-giốt-lan, Thuỵ Điển

(MOFA) - Chiều ngày 24/02/2017, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp bà Ê-li-za-bét Ni-lơ-xôn (Elisabeth Nilsson), Thống đốc Vùng Ố-xtê-giốt-lan (Ostergotland), Thuỵ Điển đang có chuyến thăm Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bà Thống đốc Vùng Ố-xtê-giốt-lan, Thụy Điển

Trao đổi với bà Thống đốc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thuỵ Điển thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh Thụy Điển là đối tác quan trọng của Việt Nam tại Châu Âu (kim ngạch thương mại song phương năm 2016 đạt 1,2 tỷ USD; nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Thuỵ Điển đang hoạt động tích cực và hiệu quả tại Việt Nam như ABB, Electrolux, TetraPak); đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Thụy Điển nói chung và doanh nghiệp Vùng Ố-xtê-giốt-lan nói riêng hoạt động ổn định, lâu dài tại Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực Thuỵ Điển có thế mạnh như công nghệ xanh – sạch, công nghiệp chế biến, chế tạo, hạ tầng cơ sở, y tế, công nghệ thông tin, kinh tế biển...

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển trong quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa hai nước, cho rằng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thái Nguyên và Vùng Ố-xtê-giốt-lan (được hai địa phương duy trì trao đổi kinh nghiệm thường xuyên và có những dự án hợp tác cụ thể) đã góp phần thúc đẩy quan hệ song phương và giao lưu giữa nhân dân hai nước. Trên cương vị Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao Dự án hợp tác “Phát triển chiến lược và xây dựng phương pháp quy hoạch” (2014 – 2017) giữa Thái Nguyên và Thành phố Lin-xô-ping (Linkoping) của Vùng Ố-xtê-giốt-lan và mong rằng mô hình hợp tác này sẽ được các địa phương hai nước nhân rộng.

Tại buổi tiếp, bà Ê-li-za-bét Ni-lơ-xôn đã chia sẻ kinh nghiệm về phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, báo cáo với Phó Thủ tướng về những kết quả đạt được trong chuyến thăm Thái Nguyên của bà từ 19 – 22/02/2017. Bà tin tưởng rằng những điểm đã được đại diện hai địa phương Thái Nguyên và Ố-xtê-giốt-lan nhất trí sẽ là cơ sở để phát triển mạnh mẽ hơn nữa hợp tác hai bên trong thời gian tới. Bà cảm ơn sự hỗ trợ, ưu đãi của phía Việt Nam đối với các doanh nghiệp Vùng Ố-xtê-giốt-lan nói riêng và doanh nghiệp Thuỵ Điển nói chung trong thời gian qua và mong rằng sẽ tiếp tục được Chính phủ, Bộ Ngoại giao Việt Nam giúp đỡ để nâng quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa Thái Nguyên và Ố-xtê-giốt-lan ngày càng phát triển.

    Tìm kiếm

    


 

Số lượt truy cập.