Cơ quan đại diện nước ngoài tại TP.HCM Hợp tác quốc tế của TP.HCM
 Thứ bẩy, ngày 24-02-2018 Chào mừng bạn đến với trang thông tin của Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh - Số điện thoại đường dây nóng của Bộ phận Hợp pháp hóa – Chứng nhận lãnh sự: (84-8) 38298589
Công cụ làm việc cá nhân

Phó Thủ tướng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đến chào Quyền Thủ tướng Xo Khêng

(MOFA) - Nhân dịp thăm Campuchia và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 15 ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia về hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học kỹ thuật (UBHH-15) và Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam- Campuchia lần thứ 9 tại Phnôm Pênh (HTPTBG-9), chiều ngày 14/3, Phó Thủ tướng. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến chào Xăm-đéc Kro-la-hom Xo Khêng, Quyền Thủ tướng Vương quốc Campuchia.

Phó Thủ tướng. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Quyền Thủ tướng Vương quốc Campuchia Xăm-đéc Kro-la-hom Xo Khêng

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chuyển lời thăm hỏi của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Xăm-đéc Xo Khêng và chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong thời gian qua.

Hai bên nhất trí cho ràng Kỳ họp UBHH-15 và Hội nghị HTPTBG-9 diễn ra đúng vào dịp hai nước đang long trọng kỳ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967 – 24/6/2017) sẽ góp phần tích cực trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh việc hai nước tổ chức các hoạt động chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao sẽ là dịp tốt để các tầng lớp nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu đúng về mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước để có trách nhiệm gìn giữ và vun đắp hơn nữa cho mối quan hệ này.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tò tin tưởng hai cơ chế hợp tác song phương quan trọng này cũng sẽ là dịp để các bộ, ngành, địa phương hai nước gặp gỡ, trao đổi lẫn nhau, cùng nhau tìm ra những biện pháp thích hợp để tăng cường hơn nữa  quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực phát triển kinh tế để sao cho xứng tầm với quan hệ chính trị hiện nay.

Hai bên đánh giá cao vai trò quan trọng của cơ chế ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia và Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có thế mạnh. Nhân dịp này, Xăm-đéc Xo Khêng khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương của Campuchia tiếp tục phối hợp tốt với Việt Nam nhằm phát huy những thành tựu đã đạt được, nỗ lực triển khai các nội dung hợp tác đã được Lãnh đạo cấp cao hai nước thỏa thuận nhằm mở rộng và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tưởng Phạm Bình Minh đã đề nghị Xăm-đéc Xo Khêng quan tâm chỉ đạo để công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa hai nước sớm được hoàn tất đưa đường biên giới hai nước thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển; đề nghị Chính phủ Campuchia quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia và tạo điều kiện thuận lợi cho kiều dân Việt Nam sống ổn định lâu dài tại Campuchia.
Trên cơ sở đề nghị của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Xăm-đéc Xo Khêng khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng của Campuchia phối hợp với các cơ  quan chức năng của Việt Nam tạo điều kiện cho kiều dân Việt Nam sinh sống ổn định tại Campuchia và cho trẻ em gốc Việt Nam được theo học tại các trường học của Campuchia.
Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã tới thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán ta tại Campuchia./.

    Tìm kiếm

    


 

Số lượt truy cập.