Cơ quan đại diện nước ngoài tại TP.HCM Hợp tác quốc tế của TP.HCM
 Thứ sáu, ngày 17-08-2018 Chào mừng bạn đến với trang thông tin của Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh - Số điện thoại đường dây nóng của Bộ phận Hợp pháp hóa – Chứng nhận lãnh sự: (84-8) 38298589
Công cụ làm việc cá nhân

Phó Thủ tướng, Bộ trường Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Băng-la-đét

(MOFA) - Ngày 18/4/2018, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Bà Sa-mi-na Nát (Samina Naz), Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Băng-la-đét

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc mừng Bà Sa-mi-na Nát đã chính thức nhận nhiệm vụ ở Việt Nam; nhắc lại những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ quý báu của nhân dân Băng-la-đét dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; khẳng định Việt Nam luôn mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Băng-la-đét; cho rằng cùng là những nước đang phát triển, có nhiều điểm tương đồng về điều kiện kinh tế-xã hội, Việt Nam và Băng-la-đét có thể chia sẻ nhiều kinh nghiệm về phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới....

Hai bên hài lòng ghi nhận những phát triển tích cực trong quan hệ hai nước sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2018), nhất là trên các lĩnh vực chính trị-đối ngoại, kinh tế-thương mại-đầu tư, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân.... Phó Thủ tướng, Bộ trưởng đánh giá cao sự phối hợp của Bà Đại sứ trong việc chuẩn bị cho chuyến thăm cấp Nhà nước tới Băng-la-đét của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tháng 3/2018; đề nghị Bà Đại sứ quan tâm thúc đẩy triển khai đầy đủ và hiệu quả các kết quả đạt được cũng như các văn kiện đã ký kết trong chuyến thăm. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cũng trao đổi về một số biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực trong thời gian tới, nhấn mạnh việc tăng cường trao đổi đoàn cấp cao; duy trì đều đặn các cơ chế hợp tác song phương; phối hợp đề xuất các biện pháp hữu hiệu nhằm tăng kim ngạch thương mại hai chiều, phấn đấu đạt mục tiêu 2 tỷ USD vào năm 2020 như Lãnh đạo Cấp cao hai nước đã đề ra; xúc tiến kết nối hàng không giữa hai nước; thúc đẩy giao lưu nhân dân và văn hóa….

Đại sứ Sa-mi-na Nát cho biết Băng-la-đét đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực; bày tỏ mong muốn phát triển quan hệ hợp tác thực chất và hiệu quả với Việt Nam trên các lĩnh vực. Cho rằng bên cạnh các chuyến thăm, các cơ chế hợp tác song phương đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ song phương, Đại sứ Sa-mi-na Nát nhất trí phối hợp xúc tiến tổ chức Ủy ban Hỗn hợp lần thứ ba và Tham khảo Chính trị lần thứ hai tại Hà Nội trong năm 2018; cho biết thêm, Phòng Thương mại Băng-la-đét đang có kế hoạch sớm thăm Việt Nam nhằm thiết lập quan hệ, thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại song phương. Đại sứ Sa-mi-na Nát cũng khẳng định Băng-la-đét sẽ tiếp tục hợp tác và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế và Liên hợp quốc; ghi nhận tích cực việc ủng hộ Việt Nam vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021./.

    Tìm kiếm

    


 

Số lượt truy cập.