Họp mặt kiều bào mừng xuân Đinh Hợi 2007 tại TPHCM |
Chiều 7-2-2007, tại Hội trường TPHCM, UBND TP và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNVNONN) TPHCM đã tổ chức họp mặt các kiều bào mừng xuân Đinh Hợi 2007. Đến dự buổi họp mặt có nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Vũ Mão và lãnh đạo TP.
|
Hơn 400 kiều bào từ các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đã về dự buổi họp mặt. Tại buổi họp mặt, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Vũ Mão đã phát biểu đánh giá cao những đóng góp của kiều bào cho quê hương và bày tỏ tin tưởng thời gian tới bà con vẫn tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ để xây dựng đất nước. Đồng chí nhấn mạnh Đảng và Nhà nước đã luôn nêu cao chính sách đại đoàn kết dân tộc theo tư tưởng của Bác Hồ và hứa Quốc hội sẽ cố gắng để những chính sách với kiều bào đi vào cuộc sống.
Trong năm 2006, có 179 trí thức kiều bào ở 18 nước trên thế giới tham gia CLB Khoa học kỹ thuật NVNONN; gần 400 công ty do kiều bào làm chủ được thành lập; lượng kiều hối gửi về qua TP tăng gần 20% so với năm 2005, đông đảo kiều bào đã đóng góp hàng tỷ đồng để cứu trợ đồng bào các vùng bị thiên tai bão lũ ở các tỉnh miền Trung và Nam Bộ… (Y.T. Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 8-2-2007) |
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn |