Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Bộ trưởng Kế hoạch và Phát triển CH Mozambique

Sáng 21-4, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp Bộ trưởng Kế hoạch và Phát triển Mozambique Aiuba Cuereia đến thăm và làm việc tại TPHCM.

23.4.07_BTMozambiqueChủ tịch Lê Hoàng Quân hoan nghênh chuyến thăm của Bộ trưởng Aiuba Cuereia và đánh giá chuyến thăm thể hiện mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đồng thời cho biết TP luôn sẵn sàng hợp tác với Mozambique trong sự nghiệp phát triển kinh tế và chống đói nghèo.

 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Phát triển Mozambique bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng đánh giá cao kết quả mang lại từ các chương trình của TP trên các lĩnh vực: nông nghiệp, giáo dục, y tế và xóa đói giảm nghèo. Bộ trưởng cho biết hiện nay, Mozambique đã thành lập Trung tâm khuyến khích và hỗ trợ đầu tư, sẵn sàng hợp tác với doanh nghiệp các nước, đặc biệt là doanh nghiệp Việt Nam. Bộ trưởng Aiuba Cuereia cho rằng, cần khai thác tốt tiềm năng mỗi bên để đưa quan hệ kinh tế - thương mại và đầu tư lên một tầm cao mới, tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp của hai nước.

 

Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện của Sở Ngoại vụ, Sở Thương mại, Sở Kế hoạch đầu tư, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư Thành phố. Về phía Mozambique có đại diện của Vụ Đầu tư - Hợp tác, Vụ kế hoạch của Bộ Kế hoạch và Phát triển và đại diện của Đại sứ quán Mozambique tại Trung Quốc, kiêm nhiệm Việt Nam.

 

(T.Tiên, Phòng Chính trị Kinh tế đối ngoại, ngày 22-4-2007) 

 

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn