Đoàn doanh nghiệp Singapore tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng với TPHCM

Chiều 6-9-2007, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã có buổi tiếp đoàn hơn 20 doanh nghiệp Singapore do ông Chong Lit Cheong dẫn đầu, đến thăm TPHCM nhằm tìm hiểu các tiềm năng hợp tác với TP trên lĩnh vực hạ tầng đô thị.

7.9.07_TongcuctruongSingaporeTại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín hoan nghênh chuyến thăm của đoàn, đánh giá mối quan hệ đối ngoại hai nước ngày càng được củng cố, phát triển là tiền đề tạo sự hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là giữa các doanh nghiệp. Phó Chủ tịch cho biết TP mong muốn tập trung xây dựng các đô thị hiện đại, sẵn sàng hợp tác và học hỏi kinh nghiệm của Singapore trong lĩnh vực này.

 

Ông Chong Lit Cheong cho biết chuyến thăm lần này của đoàn nhằm có cái nhìn tổng thể về những cơ hội và tiềm năng hợp tác với TP. Đoàn đã đi thăm một số quận huyện của TPHCM và một số tỉnh thành, đồng thời tổ chức các buổi tọa đàm về lĩnh vực quy hoạch đô thị và phát triển hạ tầng. Ông cho biết Singapore đã đạt đến phát triển bền vững, xây dựng đô thị đi đôi với bảo vệ môi trường, cảnh quan và giáo dục ý thức cho người dân; mong muốn hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với TPHCM trong lĩnh vực này, đồng thời có thể hỗ trợ TP thông qua các khóa huấn luyện và đào tạo với quy mô khác nhau.

 

Tại buổi tiếp, hai bên cũng thống nhất sẽ xúc tiến các buổi gặp gỡ nhằm trao đổi thông tin, hướng đến những hoạt động hợp tác cụ thể. Ông Chong Lit Cheong cho biết qua chuyến thăm này, đoàn cũng mong muốn hợp tác, đầu tư tại TP trong các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, y tế và giáo dục.

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín cho biết TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong cung cấp thông tin về chính sách và môi trường đầu tư của TP.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 6-9-2007) 

 

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn