Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín tiếp đoàn doanh nghiệp Hồng Kông

Sáng 26-2-2009, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hồng Kông do bà Eva Cheng, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Nhà ở Hồng Kông, dẫn đầu nhân chuyến đi tìm hiểu môi trường đầu tư của TPHCM.

Tại buổi tiếp, bà Eva Cheng cho biết Hồng Kông có nhiều ưu thế về mặt vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng cảng biển, dịch vụ hậu cần kho bãi (logistics), đăng kiểm hàng hải, là điểm trung chuyển hàng hóa từ châu Á đi châu Âu và châu Mỹ. Hồng Kông sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như hợp tác đầu tư với TPHCM trong những lĩnh vực này.

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Tín đã thông báo về tình hình kinh tế, xã hội TPHCM trong thời gian gần đây, cũng như những giải pháp để bình ổn nền kinh tế của thành phố trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Phó Chủ tịch cũng cho biết hiện cơ sở hạ tầng cảng biển và dịch vụ hậu cần kho bãi tại TPHCM chưa đáp ứng nhu cầu phát triển, vì vậy, TPHCM luôn khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực này.

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 27-2-2009)

 

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn