Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lễ kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc tại TPHCM

Tối 1-10-2009, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã đến dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc lần thứ 4.341 do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM tổ chức tại khách sạn Inter-Continental Asiana Saigon.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đã phát biểu chúc mừng ông Tổng Lãnh sự Kim Sang Yoon và phu nhân cùng toàn thể cộng đồng người Hàn Quốc tại TPHCM nhân ngày lễ trọng đại này. Phó Chủ tịch cũng cho biết hiện nay quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước đã không ngừng được củng cố và phát triển. Tính đến tháng 6-2009, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký gần 20 tỷ USD. Số doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam là hơn 1.700 doanh nghiệp. Riêng tại TPHCM, từ năm 1998 -2008, Hàn Quốc đã đầu tư vào 700 dự án với tổng vốn gần 3 tỷ USD. Cộng đồng người Hàn Quốc sống tại đây đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

 

Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Kim Sang Yoon cũng bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong thời gian vừa qua. Ông cũng đánh giá cao mối quan hệ kết nghĩa giữa TPHCM và thành phố Busan của Hàn Quốc, xem đây là mối quan hệ có nhiều tiềm năng, góp phần vào sự phát triển chung của hai thành phố.

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 2-10-2009)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 05-10-2009
 

Số lượt truy cập.