Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Đan Mạch tại TPHCM

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II tại Việt Nam, sáng 6-11-2009, tại TPHCM đã khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Đan Mạch với chủ đề “Việt Nam và Đan Mạch - Cùng hợp tác kinh doanh”.

Diễn đàn có sự tham dự của Hoàng thân Đan Mạch Henrik, Hoàng thái tử Đan Mạch Frederick, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận cùng hơn 600 đại diện của các cơ quan Chính phủ hai nước, các trường đại học và doanh nghiệp Việt Nam, Đan Mạch.

Phát biểu tại diễn đàn, Hoàng thân Đan Mạch Henrik khẳng định các doanh nghiệp Đan Mạch luôn mong muốn tham gia hợp tác đầu tư kinh doanh với Việt Nam. Diễn đàn doanh nghiệp giữa hai nước lần này sẽ mở ra cơ hội đầu tư hợp tác kinh doanh, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân và chính phủ hai nước Đan Mạch và Việt Nam trong thời gian tới. Hoàng thân Henrik nói: “Diễn đàn doanh nghiệp này đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực trở thành một nước hoàn toàn phát triển của Việt Nam vào năm 2020. Trọng tâm của diễn đàn tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ sạch, sân bay, hàng hải và công nghệ sản xuất và chế biến thịt. Bí quyết và công nghệ của Đan Mạch trong những lĩnh vực này có thể góp phần mang lại sự tăng trưởng có thể nhìn thấy tại Việt Nam. Tôi hy vọng diễn dàn doanh nghiệp này và chuyến thăm cấp nhà nước của Hoàng gia Đan Mạch tới Việt Nam sẽ góp phần xây dựng nhiều mối quan hệ doanh nghiệp mới."

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đánh giá cao việc các doanh nghiệp Đan Mạch đến Việt Nam tham gia diễn đàn và mong muốn sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Phó Chủ tịch cũng cam kết chính quyền TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đan Mạch tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh tại đây.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 06-11-2009
 

Số lượt truy cập.