Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Chủ tịch Hội nghị chính trị hiệp thương nhân dân thành phố Thượng Hải

Sáng 19-3-2010, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp đoàn đại biểu thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, do ông Phùng Quốc Cần, Chủ tịch Hội nghị chính trị hiệp thương nhân dân thành phố Thượng Hải dẫn đầu, sang thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã chúc mừng những thành công của Thượng Hải trong sự nghiệp xây dựng và phát triển, trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Trung Quốc và một trung tâm tài chính, kinh tế của khu vực. Chủ tịch cũng bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt là giữa thành phố Thượng Hải và TPHCM, hai thành phố kết nghĩa.

 

Ông Phùng Quốc Cần, Chủ tịch Chính hiệp thành phố Thượng Hải bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Thành phố, giới thiệu với Chỉ tịch Lê Hoàng Quân về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Thượng Hải và Triển lãm Expo 2010 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải.

 

Ông cũng đánh giá cao sự phát triển của TPHCM và vai trò quan trọng của Thành phố trong phát triển kinh tế của Việt Nam; đồng thời cho rằng TPHCM và Thượng Hải có nhiều điểm tương đồng để đẩy mạnh hợp tác, góp phần vào sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

 

Cùng ngày, Chủ tịch UBMTTQ VN TPHCM Dương Quan Hà đã có buổi tiếp và chiêu đãi thân mật đoàn đại biểu Chính hiệp Thượng Hải. Hai bên cũng trao đổi về hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của hệ thống Mặt trận và Chính hiệp của hai thành phố.

 

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn