Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc

Sáng 22-12-2010, Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM cùng các sở ngành TP với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TPHCM đã diễn ra với sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín.

Hội nghị do Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc (KoCham) tổ chức.

 

Tại hội nghị, đại diện cho 30 doanh nghiệp Hàn Quốc tại TPHCM đã phản ánh những khó khăn và vướng mắt trong quá trình hoạt động như nhiều vấn đề còn vướng mắc, gây khó khăn trong việc đầu tư, kinh doanh. Điển hình là việc nộp hồ sơ, thủ tục khai báo thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.

 

Các vấn đề liên quan đến lao động được phản ảnh nhiều nhất. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cho biết đang gặp khó khăn do tình trạng thiếu lao động trong ngành sản xuất. Ngoài ra, người lao động có xu hướng đòi tăng lương do tình trạng thiếu nhân lực và kỹ thuật viên có tay nghề.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín cho biết thành phố ghi nhận sự đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong những năm qua, bày tỏ hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được sự hợp tác, đầu tư nhiều hơn nữa của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, công nghệ cao.

 

 

Theo ông Kang Choong Shik, Chủ tịch KoCham, hiện có 2.500 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó khu vực phía Nam có 1.600 doanh nghiệp. Trên địa bàn TPHCM hiện có khoảng 900 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư, kinh doanh với tổng số 819 dự án được cấp phép đầu tư và tổng số vốn 3,08 tỷ USD. Trong đó, một số dự án có vốn đầu tư lớn như GS Sài Gòn (340 triệu USD), Kumho Asiana Plaza Sài Gòn (255,85 triệu USD)…

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 27-12-2010
 

Số lượt truy cập.