Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài tiếp Vụ trưởng Vụ thương mại đầu tư - Bộ Công nghiệp Tây Ban Nha

Chiều 13-7-2011, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã tiếp ông José Carlos Garcia de Quevedo Ruiz, Vụ trưởng Vụ thương mại đầu tư - Bộ Công nghiệp Tây Ban Nha đến chào xã giao và trao đổi những chương trình hợp tác giữa TPHCM và Tây Ban Nha.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài cho biết, hiện TPHCM đang huy động mọi nguồn lực để nâng cấp và phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, bảo vệ môi trường,… nhằm đảm bảo cho phát triển bền vững và nâng cao đời sống của người dân. Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao sự hỗ trợ về tài chính, kỹ thuật của Tây Ban Nha để TPHCM sớm triển khai tuyến metro số 5.

Cùng với Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài, ông José Carlos Garcia de Quevedo Ruiz  đều  mong muốn tiến độ dự án tuyến metro số 5 sẽ đạt đúng tiến độ đã đề ra mà Chính phủ Việt Nam và Tây Ban Nha đã cam kết.

Ông José Carlos Garcia de Quevedo Ruiz cho biết Chính phủ Tây Ban Nha khẳng định sẽ vẫn tiếp tục tài trợ cho tuyến metro số 5 của TPHCM với số vốn 500 triệu Euro; đồng thời cam kết giúp đỡ TPHCM về kỹ thuật, quản lý cũng như tìm kiếm các đối tác khác mong muốn đầu tư vào hệ thống metro của TPHCM. Ông cũng cho biết Tây Ban Nha cũng có nhiều kinh nghiệm trong phát triển hạ tầng giao thông đô thị để có thể giúp TPHCM giải quyết tình trạng quá tải, kẹt xe trong giao thông. Ông cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng của TP nhanh chóng thúc đẩy triển khai các dự án đã được đề xuất và giới thiệu cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Tây Ban Nha về những dự án giao thông sẽ ưu tiên trong thời gian tới.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn