Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tại TPHCM

Sáng ngày 14/10/2011, tại Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TPHCM đã tổ chức Đại hội nhiệm kì thứ 1 ( 2011 - 2016). Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nhiệm kỳ 1 (2011-2016) đã bầu ông Trương Hoàng làm Chủ tịch Hội.

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan đã có hơn 11 năm hoạt động với rất nhiều hoạt động hữu nghị thiết thực và hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc tăng cường mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan và sự trao đổi, giao lưu giữa nhân dân hai nước. Hội đã phối hợp cùng các tổ chức của Thái Lan tổ chức nhiều hoạt động để chào mừng các ngày lễ lớn trong nước và khu vực, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và Hội Hữu nghị Việt - Thái cũng đã tiếp hơn 15 đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam.


Bên cạnh hoạt động hữu nghị, một mặt mạnh khác của Hội đó là hoạt động từ thiện xã hội. Trong thời gian qua, Hội đã vận động Tổng Lãnh sự quán và Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tài trợ quỹ học bổng của Hội, với hơn 400 triệu đồng. Hội đã trao cho các em học sinh nghèo, hiếu học quận 12, 9, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ…


Đại hội cũng đề ra nhưng phương hướng hoạt động trong nhiệm kì tới để Hội tiếp tục phát triển và đóng vai trò tích cực làm cầu nối giữa nhân dân hai nước và góp phần thắt chặt quan hệ Việt Nam - Thái Lan.


                                                      

                                                                (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn