Lãnh đạo TPHCM thăm, làm việc tại Campuchia

Ngày 19/11/2012, đoàn lãnh đạo TPHCM do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng dẫn đầu, đã có chuyến thăm làm việc tại Campuchia (từ ngày 19 - 23/11).

Trong ngày 19/11/2012, đoàn đã làm việc với Phó Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng Nhân dân Campuchia thành phố Phnom Penh Map Sarin.


Sáng 20/11/2012, đoàn đã có buổi làm việc với Trưởng ban thường trực Ban thường vụ Đảng Nhân dân Campuchia Say Chum.  Tại buổi làm việc, hai bên đánh giá cao những hợp tác, trao đổi trong thời gian qua giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và TPHCM và thủ đô Phnom Penh nói riêng. Hai bên đều cho rằng hai thành phố đã có những kết quả hợp tác sâu rộng về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục… đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân hai nước.


Cũng trong sáng 20/11, đoàn đã đến viếng Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam, thăm Tổng hội người Campuchia gốc Việt và trao quà tặng 3.000 USD cho Tổng hội.


Theo chương trình, ngày 21/11, đoàn sẽ tham dự lễ khai mạc Hội thảo xúc tiến Thương mại- Đầu tư- Du lịch của TPHCM tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia và làm việc với lãnh đạo tỉnh Battambang.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn