Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Thị trưởng Chicago

Sáng 25/12/2012, tại trụ sở UBND TPHCM, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Ralm Emanuel, Thị trưởng Chicago, Hoa Kỳ đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM đã có lời chào mừng ông Ralm Emanuel nhân dịp ông đến thăm và làm việc tại TPHCM. Ông Lê Hoàng Quân đã giới thiệu đến Thị trưởng Chicago khái quát tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM và đề cập những vấn đề khó khăn mà TPHCM gặp phải trong cơ sở hạ tầng, biến đổi khí hậu. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM cũng đã chia sẻ một số kỉ niệm từ chuyến công tác ở Hoa Kỳ vào tháng 12 năm ngoái, trong đó ông đã đến thăm và làm  việc ở New York, San Francisco. Hiện nay, mối quan hệ giữa TPHCM - Hoa Kỳ nói riêng và của Việt Nam – Hoa Kỳ nói chung đang ngày càng được thúc đẩy trên mọi mặt. Riêng tại TPHCM hiện có hơn 200 văn phòng đại diện của Hoa Kỳ đang hoạt động cùng 150 dự án đang thực hiện và triển khai. Dự kiến năm 2012 kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đến Hoa Kỳ đạt 30 tỷ USD. Ông Lê Hoàng Quân nhấn mạnh : TPHCM luôn mở rộng cửa và sẵn sàng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư của Hoa Kỳ, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Chicago tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại thành phố. Ông cũng có lời mời đến lãnh đạo TPHCM Chicago về chuyến thăm chính thức của họ đến TPHCM để mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai thành phố.

Đáp từ sự đón tiếp của Chủ tịch UBND TPHCM , ông Ralm Emanuel bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về TPHCM. Ông cho biết : Chicago có hai thế mạnh trong cơ sở hạ tầng. Đầu tiên, Chicago có một hệ thống, cơ sở xử lý nước bao bọc quanh TP Chicago và ông nhấn mạnh hệ thống xử lý nước của Chicago đứng thứ 2 trên toàn thế giới với khoảng 2000 công nhân làm việc cho hệ thống này. Thế mạnh thứ 2 là hệ thống thông tin. Ông cho biết TPHCM Chicago sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ, hợp tác với TPHCM để nâng cao cơ sở hạ tầng của TPHCM và cũng từ đó, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai thành phố, hai nước.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 27-12-2012
 

Số lượt truy cập.