Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Thụy Sĩ

Tối 25/10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Thụy Sĩ Johann N.Schneider-Ammann.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận đã đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Johann N.Schneider-Ammann; đồng thời gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Thụy Sĩ đã hỗ trợ nguồn vốn ODA cho Việt Nam trong nhiều năm qua, góp phần quan trọng vào việc xóa đói, giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội tại Việt Nam. Đồng thời bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp mà nhà nước và nhân dân hai nước đã vun đắp trong hơn 40 năm qua. Riêng TPHCM, ngoài quan hệ hợp tác với Liên bang Thụy Sĩ , TP đã quan hệ hợp tác với Geneva và mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác trên nhiều lĩnh vực và sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Thụy Sĩ đầu tư tại TP.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Thụy Sĩ Johann N.Schneider-Ammann bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước sự phát triển của TPHCM và cho biết Liên bang Thụy Sĩ sẽ xin phép mở Tổng lãnh sự quán tại TPHCM nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với TP. Ông cảm ơn TPHCM luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Thụy Sĩ; cho biết các doanh nghiệp Thụy Sĩ luôn quan tâm tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam cũng như TPHCM. Ông tin tưởng TPHCM tiếp tục tạo môi trường đầu tư an toàn, thuận lợi cho các doanh nghiệp Thụy Sĩ.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 28-11-2013
 

Số lượt truy cập.