Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Singapore tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 31/7, Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TPHCM đã tổ chức Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore (9/8/1965 – 9/8/2015). Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đến dự.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (thứ 4, từ trái sang) và bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM tham dự Quốc khánh Singapore Tại lễ kỷ niệm, bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM đã ôn lại truyền thống 50 năm Ngày độc lập của nước Cộng hòa Singapore và điểm lại mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Singapore với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng trong thời gian qua.

Theo bà Leow Siu Lin, hợp tác giữa Việt Nam và Singapore được thể hiện rõ nhất trên lĩnh vực kinh tế. Việt Nam có những yếu tố cơ bản cho sự phát triển mạnh mẽ. Hiện nhiều công ty của Singapore đã đầu tư dài hạn tại Việt Nam và tiếp tục tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. TPHCM và các tỉnh lân cận là nơi sinh sống của khoảng 3.000 người Singapore; tại Singapore cũng có nhiều người Việt Nam sống, học tập và làm việc. Qua đó, việc trao đổi giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước đã được tăng cường một cách tích cực.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân gửi lời chúc mừng đến nhân dân Singapore đang sinh sống và làm việc tại TPHCM nhân dịp kỷ niệm trọng đại này; đồng thời đánh giá cao sự phát triển đáng tự hào của Singapore đã minh chứng rằng một đảo quốc không nhiều tài nguyên như Singapore nhưng với trí tuệ, tinh thần sáng tạo, tầm nhìn của các nhà lãnh đạo và quyết tâm của người dân, Singapore vẫn có thể kiến tạo nên một đất nước xanh, sạch, đẹp, thịnh vượng với những công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng và xây dựng một xã hội hòa hợp, một nền kinh tế mạnh trong khu vực.

Hiện Singapore là 1 trong 5 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư lớn nhất vào TPHCM. Đến hết năm 2014, Singapore đã có 719 dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng 8,2 tỉ USD; thương mại hai chiều giữa TPHCM và Singapore năm 2014 đạt khoảng 4,4 tỉ USD.

“Sự hiện diện của hơn 500 doanh nghiệp Singapore tại TPHCM đã thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư Singapore vào tiềm năng to lớn và tương lai phát triển của TP. Đây là nguồn động viên lớn cho chính quyền và nhân dân TP trong nỗ lực cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, để luôn đồng hành và thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Singapore nói riêng” - Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh.

T. Xuân

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn