Lãnh đạo TPHCM dự Lễ Kỷ niệm 4.347 năm ngày thành lập Đại Hàn Dân quốc

(HCM CityWeb) - Tối 05 – 10, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 4.347 năm ngày thành lập Đại Hàn Dân quốc (3/10/2333 trước Công nguyên - 3/10/2015). Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến dự và chúc mừng.
  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM gửi lời chúc mừng đến Tổng Lãnh sự, phu nhân cùng toàn thể công dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TPHCM nhân sự kiện trọng đại này.

Đánh giá cao về mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho rằng, sau 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ song phương đã được nâng lên Đối tác Hợp tác Chiến lược và ngày càng phát triển mạnh mẽ, bên cạnh sợi dây “thông gia” đang gắn kết người dân lại với nhau hơn bao giờ hết.

Trong dòng chảy tốt đẹp của mối quan hệ đó, TPHCM luôn tích cực triển khai các hoạt động hợp tác nhiều mặt với Hàn Quốc thông qua các chương trình hợp tác giao thương, trao đổi giao lưu văn hóa...Tính đến nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại TP với 1.120 dự án có tổng vốn đầu tư đạt 3,87 tỷ USD. Trong 9 tháng đầu năm 2015, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 2 tỷ và TP đã đón 26 nghìn lượt khách du lịch Hàn Quốc đến đây. Với những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Lê Thành Liêm bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Hàn Quốc nói riêng trong thời gian tới sẽ phát triển sâu rộng và toàn diện hơn nữa.

Ông Pắc Nô – quan , Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM phát biểu tại buổi lễ.

Ông Pắc Nô – quan, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa hai nước đã không ngừng được vun đắp và gắn bó trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, giáo dục, y tế… thông qua các chuyến thăm và làm việc thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước. Ông Pắc Nô – quan khẳng định, trong vai trò là cầu nối quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Hàn Quốc, ông sẽ làm hết sức mình nhằm góp phần vào những thành quả to lớn trong quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Hàn Quốc – Việt Nam.


Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao đổi và chúc mừng cùng các đại biểu tại buổi lễ.

 

 

Thanh Mai

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn