Chủ tịch Lê Hoàng Quân tiếp Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc

(HCM CityWeb ) – Trưa 19-11, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp chào xã giao đoàn Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc do Ngài Milan Stech, Chủ tịch Thượng viện dẫn đầu trong chuyến thăm Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và đoàn Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, hai bên đã bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt thông qua các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước trong trong thời qua đã đánh đấu bước phát triển mới, mở rộng quan hệ hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên. 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: “Việt Nam luôn trân trọng và biết sâu sắc về sự giúp đỡ, hỗ trợ vô cùng to lớn và có ý nghĩa của nhân dân và chính phủ Cộng hòa Séc đã dành cho Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước”. 

Bên cạnh quan hệ chính trị tốt đẹp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng cho rằng, quan hệ thương mại giữa Việt Nam – Cộng hòa Séc vẫn còn ở mức khiêm tốn chưa xứng với tiềm năng giữa bên. Chủ tịch bày tỏ mong muốn thông qua chuyến thăm của đoàn sẽ mở ra nhiều chương trình hợp tác giao thương giữa hai nước nói chung và giữa TPHCM với các địa phương Cộng hòa Séc nói riêng.


Về phía TPHCM, chính quyền Thành phố cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Séc đến tìm hiểu hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại đây.

Ngài Milan Stech cám ơn sự đón tiếp trọng thị của nhân dân và chính quyền TPHCM dành cho đoàn và đánh giá cao môi trường hợp tác đầu tư tại TPHCM với nhiều tiềm năng thu hút doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Séc.

Ngài Milan Stech cho biết, hiện người dân Cộng hòa Séc đang có nhu cầu cao về du lịch và đang chọn khu vực Châu Á, Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn. Trên cơ sở đó, Ngài Milan Stech mong muốn phía Việt Nam có công ty lữ hành Việt Nam đặt tại Séc nhằm quảng bá giới thiệu về ngành du lịch Việt Nam. 

Ngài Milan Stech nhấn mạnh, trong quan hệ hợp tác với TPHCM, Cộng hòa Séc sẵn sàng chia sẻ và hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực thế mạnh của Séc như giáo dục, điện tử, sản xuât ô tô, đào tạo nghề và nghiên cứu khoa học.
 

Thanh Mai
 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn