Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào)

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 21/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Bounthong Divixay dẫn đầu, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại TPHCM. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh.


Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tặng quà lưu niệm cho Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Bounthong Divixay.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho biết, với sự quan tâm sát sao và thúc đẩy mạnh mẽ của lãnh đạo cấp cao hai nước, quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào không ngừng được củng cố và phát triển. Nhấn mạnh đến quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Champasak, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh, chính quyền và các ban ngành TP đã và đang triển khai tích cực và hiệu quả các nội dung trong bản ghi nhớ giữa UBND TPHCM và chính quyền tỉnh Champasak về định hướng hợp tác giai đoạn 2016 – 2020. Trong đó, có đề án quy hoạch thị trấn Paksong đã được TPHCM hoàn thành, bàn giao cho Champasak vào tháng 12/2016.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đề nghị Champasak tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để phía TPHCM tìm hiểu, khảo sát và triển khai các hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại, đầu tư trên các lĩnh vực. Phía lãnh đạo TPHCM sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc các sở, ban ngành TP thực hiện các nội dung trong bản ghi nhớ, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Champasak, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Bounthong Divixay cho biết: Hiện tại, các nhà đầu tư của Việt Nam tại tỉnh Champasak chiếm hơn 50% với 44 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 326 triệu USD; riêng TPHCM có 14 dự án. Đây là cơ sở tốt để hai bên đề ra phương hướng cùng nhau hợp tác trong thời gian tới. Đánh giá cao, đồng thời bày tỏ cảm ơn TPHCM đã luôn quan tâm và giúp đỡ đối với sự phát triển của tỉnh Champasak thời gian qua, Bí thư Bounthong Divixay khẳng định, Champasak sẽ cùng các sở, ban ngành liên quan thực hiện chặt chẽ các nội dung hợp tác mà hai bên đã ký kết. Đồng thời mong muốn TPHCM hỗ trợ tỉnh Champasak tham quan, tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp; cũng như các doanh nghiệp của tỉnh sang TPHCM tìm hiểu cơ hội hợp tác trên lĩnh vực kinh tế.

Đình Lý
 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn