Ngân hàng tái thiết Đức hỗ trợ vốn cho các dự án tại TPHCM

(VOH) - Chiều 29/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong có buổi làm việc với ông Christian Haas, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW) về tình hình các dự án đang thực hiện tại TP.

Tại buổi làm việc, ông Christian Haas, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Tái thiết Đức muốn nắm rõ tình hình về 3 dự án chính là khoản viện trợ không hoàn lại của Ủy ban châu Âu về tuyến metro số 2, dự án khoản vay thực hiện tuyến chính của tuyến metro số 2 và dự án cho vay hỗ trợ chính sách.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP, đối với tuyến metro số 2 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định gia hạn thời gian thực hiện dự án đến cuối năm 2020. Việc này cần thiết cho việc gia hạn các khoản vay thực hiện dự án.

Đối với vấn đề điều chỉnh dự án tuyến chính của tuyến metro số 2, trong tháng 12/2016, UBNDTP  đã có văn bản điều chỉnh dự án gửi các sở, ngành liên quan và sẽ có đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh dự án này.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Thành phố thống nhất với đề xuất của Ngân hàng về khoản vay bổ sung 200 triệu EURO trong dự án tuyến chính của tuyến metro số 2 và sẽ chủ động thực hiện phối hợp với Bộ Tài chính và Ngân hàng tái thiết Đức về khoản vay bổ sung này. 

Theo ông Nguyễn Thành Phong, về dự án cho vay hỗ trợ chính sách với 200 triệu EURO của Ngân hàng, Sở Tài chính là cơ quan đầu mối làm việc với các sở ngành liên quan và trong tháng 9 sẽ hoàn thành báo cáo gửi lãnh đạo UBNDTP xem xét. Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Ngân hàng tái thiết Đức và mong muốn TPHCM và Ngân hàng có sự hợp tác ngày càng hiệu quả và bền chặt.

Tin, ảnh: Minh Hiệp

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn