Lãnh đạo TPHCM tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh chào từ biệt

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 1/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp ông Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh, chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
        Tại buổi tiếp, đồng chí Võ Văn Hoan chúc mừng ông Gareth Ward đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

        Đánh giá cao những bước phát triển của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Anh thời gian qua, đồng chí Võ Văn Hoan nhấn mạnh, để đạt được kết quả này là có sự đóng góp tích cực của ông Gareth Ward. Ông đã thường xuyên tham gia các hoạt động quảng bá du lịch, giáo dục, văn hóa.., giới thiệu đất nước con người Anh đến với người dân TPHCM cũng như người dân Việt Nam.

        Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cảm ơn sự đóng góp của ông Gareth Ward đối với việc tăng cường phát triển mối quan hệ giữa Anh và Việt Nam, trong đó có TPHCM. Trong thời gian Việt Nam phải đối diện dịch Covid-19, nhất là đợt dịch lần thứ 4, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Anh tại TPHCM đã có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward.

        Trao đổi một số định hướng phát triển của TPHCM thời gian tới, đồng chí Võ Văn Hoan mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp của Anh có thể tham gia tư vấn, phản biện, hiến kế, góp ý và có thể tham gia triển khai "Đề án phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính quốc tế" khi Đề án này được thông qua. Đồng thời, tham gia triển khai Đề án Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh; mở rộng các chương trình hợp tác về giảng dạy tiếng Anh tại TP.

        Đại sứ Gareth Ward cảm ơn đồng chí Võ Văn Hoan đã dành thời gian đón tiếp. Đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước Anh và Việt Nam, ông Gareth Ward đã điểm lại một số kết quả nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong 4 năm qua. Riêng với TPHCM, Anh ưu tiên hợp tác về tài chính xanh và phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính quốc tế.

        Bày tỏ sự tin tưởng về những những bước phát triển của Việt Nam thời gian tới, ông Gareth Ward cho biết, các doanh nghiệp, tổ chức của Anh mong muốn hợp tác về năng lượng tái tạo, đầu tư hạ tầng… tại Việt Nam.
 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn