Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào hiến kế xây dựng “Trung tâm Tài chính”, “Đô thị sáng tạo”

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/4, Hội nghị lãnh đạo TPHCM gặp gỡ chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào hiến kế xây dựng “Trung tâm Tài chính”, “Đô thị sáng tạo” đã diễn ra tại TPHCM. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm. Tham dự còn có 44 kiều bào là các chuyên gia trí thức, nhà khoa học đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ với các đại biểu.

Trước buổi họp mặt, lãnh đạo TP cùng chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào đã dâng hoa lên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (trước trụ sở HĐND, UBND TPHCM)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã cảm ơn và biểu dương tình cảm, sự đóng góp của chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào tham dự hội nghị. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Không phải cho đến hôm nay, TP mới nhận được sự hỗ trợ, đóng góp quý báu của kiều bào và cũng không phải cho đến bây giờ, kiều bào mới sát cánh cùng sự phát triển của TP. Ngay trong những ngày TP còn gian khó, thì kiều hối, vốn đầu tư, công nghệ, ý tưởng và các kênh kết nối của kiều bào đã là nguồn lực quan trọng, góp phần mang lại sự tăng trưởng và hội nhập cho TP.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm trước Tượng đài Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đại biểu chụp hình lưu niệm trước Tượng đài Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“TPHCM luôn tự hào vì có sự đồng hành của kiều bào và với sự gắn kết, tình cảm của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào, TP sẽ trở thành TP đáng sống, văn minh, hiện đại và nghĩa tình” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào đến từ nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, điều này cũng có nghĩa là TP sẽ nhận được các đóng góp ý kiến từ nhiều góc độ khác nhau. Với góc nhìn đa diện và với sự am hiểu về TPHCM, về quốc gia, các chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào sẽ cung cấp các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các chính sách phù hợp, khả thi và sáng tạo trong lĩnh vực tài chính cho TP.

Hội nghị lãnh đạo TPHCM gặp gỡ chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào hiến kế xây dựng “Trung tâm Tài chính”, “Đô thị sáng tạo”. Hội nghị lãnh đạo TPHCM gặp gỡ chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào hiến kế xây dựng “Trung tâm Tài chính”, “Đô thị sáng tạo”.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng, trở thành đô thị sáng tạo và trung tâm tài chính của khu vực không chỉ là một khát vọng, mà còn là kế hoạch cần triển khai của TP nhằm xây dựng môi trường tài chính lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận nguồn vốn của các doanh nghiệp cũng như việc thực thi các công cụ tài chính khác của các cơ quan nhà nước. Một nền tài chính phát triển khỏe mạnh, một trung tâm tài chính có sức hấp dẫn cao không chỉ mang lại sự tăng trưởng cho các doanh nghiệp, thúc đẩy kế hoạch xây dựng đô thị sáng tạo, mà còn là nền tảng quan trọng cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển của TP. 

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, sự hiện diện và gắn bó của chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào với TP còn là thông điệp tích cực để động viên, tạo động lực, truyền cảm hứng trở về, đóng góp của các thế hệ tiếp theo. “Một TPHCM phát triển, một nước Việt Nam giàu mạnh là khát vọng từ trái tim của tất cả người Việt, không chỉ riêng những người đang có mặt tại quê nhà.” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, hiến kế xây dựng “Trung tâm Tài chính”, “Đô thị sáng tạo” tại TPHCM.

Ng. Tuyết - S.Hải

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-04-2019
 

Số lượt truy cập.