Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Khai mạc Festival Hoa lan TPHCM 2019: Sắc màu nhiệt đới

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 27/4, tại Công viên văn hoá Tao Đàn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM phối hợp Sở Du lịch TP tổ chức khai mạc Festival Hoa lan TPHCM 2019 với chủ đề “Sắc màu nhiệt đới”, với mong muốn giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng; kết nối phát triển du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung.
Các đại biểu tham quan khu trưng bày các tiểu cảnh hoa lan

Với quy mô gần 10 ha, Festival Hoa lan TPHCM 2019 với chủ đề “Sắc màu nhiệt đới”, được thiết kế và trưng bày thành 19 tiểu cảnh đặc sắc, mang những thông điệp khác nhau như: con đường hoa lan, không gian hoa lan, thuyền sóng, tháp hoa lan, giỏ hoa, chòi nghỉ lan, bồ câu hoà bình… Với 19 tiểu cảnh được thiết kế hài hoà tạo nên một rừng lan giữa lòng TP với màu sắc phong phú của các loại lan như: mokara, dendrobium, vũ nữ, hồ điệp… mang đến một khu rừng đậm chất nhiệt đới, giúp cho khách tham quan có trải nghiệm mới và những khung hình đẹp.

Ban tổ chức còn trưng bày và triển lãm 110.000 chậu với 20.000 cây hoa lan với nhiều chủng loại. Bên cạnh đó, để tạo điểm nhấn về đa dạng cho việc sử dụng hoa lan, ban tổ chức còn sử dụng 5.000 cành lan cắt cành mokara và dendrobium để trưng bày và triển lãm cho tiểu cảnh. Ngoài ra, còn sử dụng 97.811 chậu hoa các loại nhằm tô điểm cho hoa lan và các tiểu cảnh hoa lan.

Lễ hội là nơi gặp gỡ của những người yêu hoa lan, của các hội viên, nghệ nhân, nhà vườn với mục đích giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trồng, nuôi dưỡng lan thành một hướng phát triển kinh tế mới.

Tiểu cảnh tháp hoa lan Tiểu cảnh tháp hoa lan

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết: Trong những năm qua, ngành nông nghiệp TP luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, bình quân đạt từ 5% đến 6%/năm, góp phần nâng giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha đất canh tác từ 158,5 triệu đồng/ha/năm (năm 2010) lên 502 triệu đồng/ha/năm (năm 2018). Để đạt được kết quả này, TP đã triển khai thực hiện nhiều chương trình phát triển cây trồng, vật nuôi chủ lực theo hướng nông nghiệp đô thị, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, trong đó có hoa lan được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn. Người trồng hoa lan có thu nhập khá, bình quân đạt trên 1 tỷ đồng/ha/năm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tin rằng Lễ hội Hoa lan năm nay sẽ mang lại cho khách tham quan và người dân TP những trải nghiệm ấn tượng và đầy cảm xúc cũng như hoàn thành vai trò là cầu nối giữa sản xuất và thương mại, giữa nông nghiệp và du lịch.

Festival Hoa lan TPHCM 2019 diễn ra đến hết ngày 1/5.

Long Hồ
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 02-05-2019
 

Số lượt truy cập.