Tiêm vaccine Covid-19 cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh

(Baoquocte.vn) - Chiều ngày 26/6, các Cơ quan Lãnh sự, Văn phòng Kinh tế - Thương mại - Văn hóa, Văn phòng đại diện các Tổ chức quốc tế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã được tiêm vaccine Covid-19.

Tiêm vaccine Covid-19 cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - nơi diễn ra buổi tiêm vaccine Covid-19 cho Lãnh sự đoàn tại TP. Hồ Chí Minh. (Nguồn: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương)

Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, đã tổ chức buổi tiêm vaccine Covid-19 cho gần 160 thành viên của các Cơ quan Lãnh sự, Văn phòng Kinh tế - Thương mại - Văn hóa, Văn phòng đại diện các Tổ chức quốc tế cùng thân nhân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Buổi tiêm chủng nằm trong chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn của TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu bao phủ vaccine phòng Covid-19 trong cộng đồng.

Việc tiêm vaccine Covid-19 đồng thời dựa trên cơ sở có đi có lại giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các Cơ quan Lãnh sự, Văn phòng Kinh tế - Thương mại - Văn hóa, Văn phòng đại diện các Tổ chức quốc tế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh duy trì hoạt động an toàn và hiệu quả.

Thời gian vừa qua, các Cơ quan Lãnh sự đã thể hiện tốt vai trò của mình thông qua việc làm cầu nối nữa giữa chính phủ mình với Việt Nam nói chung, TP. Hồ Chí Minh nói riêng trong việc trao đổi kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh, tiếp cận nguồn vaccine và công nghệ chế tạo vaccine, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm giữ ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.

(theo Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh) 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn