Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba chào từ biệt Giám đốc Sở Ngoại vụ

Ngày 10/12/2021, Đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã có biểu tiếp chào từ biệt Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM nhân dịp hết nhiệm kỳ về nước.
        Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Phước Anh đánh giá cao những nỗ lực, sự năng động và những đóng góp của Bà Tổng Lãnh sự Cuba trong nhiệm kỳ 4 năm công tác tại TPHCM, góp phần đưa quan hệ TPHCM – Cuba ngày càng phát triển trên cả lĩnh vực chính trị, kinh tế và văn hóa. Trong nhiệm kỳ của mình, Bà Tổng Lãnh sự đã phối hợp cùng Sở Ngoại vụ và các cơ quan Thành phố thúc đẩy và góp phần thành công các hoạt động như: đón Đoàn Chủ tịch nước Cuba đến thăm Việt Nam và TPHCM vào tháng 11/2018; ký kết Bản ghi nhớ về phát triển và quản lý các khu công nghệ cao, khu công nghiệp giữa Thành phố và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba vào tháng 6/2019, kết nối BioCubaFarm với Thành phố để tìm nguồn cung cấp vắc xin và thuốc cho Thành phố trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4.

        Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba chào từ biệt đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc
Sở Ngoại vụ

Quan hệ ngoại giao truyền thống Việt Nam – Cuba thiết lập vào ngày 02/12/1960 đến nay vẫn luôn duy trì mối quan hệ  bền chặt, tin cậy giữa hai Đảng và tình hữu nghị truyền thống anh em, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Cuba đã cử chuyên gia sang Việt Nam để trao đổi kinh nghiệm ứng phó với dịch bệnh và dành tặng Việt Nam hàng ngàn liều thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19. Bên cạnh đó, để thể hiện tinh thần tương thân tương ái lẫn nhau, Việt Nam cũng đã tặng 5000 tấn gạo và một số thiết bị y tế khác sang Cuba với danh nghĩa “Quà tặng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam gửi nhân dân Cuba”.

       

Bà Tổng Lãnh sự Cuba cũng mong muốn Sở Ngoại vụ tiếp tục duy trì các công tác hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TPHCM và hai bên cùng thúc đẩy phát triển các lĩnh vực mà hai bên đang hợp tác và quan tâm, như giáo dục và y tế.

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn