Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới toàn cầu

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 23/3, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi có buổi tiếp bà Manuela V.Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới toàn cầu (World Bank) nhân chuyến công tác tại TPHCM.
        Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi gởi lời cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của World Bank về nguồn vốn cũng như kinh nghiệm quản trị, tài chính trong thời gian qua cho TPHCM. Đối với các dự án lớn mà World Bank hỗ trợ cho TPHCM như dự án vệ sinh môi trường, giao thông xanh… có giá trị ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của TP.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp bà Manuela V.Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới toàn cầu (World Bank)

        Theo Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, hiện nay TP cơ bản kiểm soát dịch bệnh, mở cửa, phục hồi nền kinh tế. TP tiếp tục tạo môi trường thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trở lại. Trong giai đoạn sau dịch Covid-19, TP mong muốn hợp tác với World Bank để giúp rà soát chiến lược phát triển, xác định trọng tâm ưu tiên, phát triển kinh tế, đô thị, xã hội của TP.

        “TPHCM đã triển khai việc xây dựng tổ công tác chung với các chuyên gia World Bank. Lãnh đạo sở, ngành của TP sẽ rà soát chiến lược, trọng tâm ưu tiên, nguồn lực,  để triển khai dự án hiệu quả.” - Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết; đồng thời mong muốn World Bank cùng TP giám sát tổ công tác chung; tiếp tục hỗ trợ, kết nối các nguồn lực từ các định chế tài chính quốc tế, nhà đầu tư với sự phát triển của TPHCM.

        Bà Manuela V.Ferro, Phó Chủ tịch World Bank bày tỏ vinh dự được đồng hành cùng TP tìm động lực tăng trưởng mới, xây dựng TP hiện đại, đáng sống. Theo bà Manuela V.Ferro, hiện TP còn nhiều việc cần giải quyết, quan tâm, như: kiểm soát ngập lụt, giao thông, chuyển đổi số, nguồn lực, kỹ năng đầu tư trong 50 năm tới. Bà Manuela V.Ferro cũng khẳng định mong muốn đồng hành cùng TPHCM trong thực hiện các chương trình, dự án và cam kết hỗ trợ TP không chỉ nguồn vốn, tài trợ mà còn các hoạt động khác. Bà Manuela V.Ferro cho rằng, nhóm công tác chung đã thành lập thì cần xác định nội dung ưu tiên.

        Bà Manuela V.Ferro cũng nhận định, hiện nay TPHCM còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng cũng có thuận lợi và hiện có nhiều nhà đầu tư hướng đến TPHCM nơi có môi trường, điều kiện sản xuất kinh doanh tốt, nguồn nhân lực tốt. World Bank mong muốn đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm từ các quốc gia khác qua hoạt động phân tích, hỗ trợ tư vấn, mời chuyên gia, người làm thực tiễn từ các TP điển hình. Bà Manuela V.Ferro cũng chia sẻ vui mừng về tiến độ hợp tác nhóm công tác chung, giúp nhận diện vấn đề hợp tác, giải pháp tham vấn người dân trong giải quyết vấn đề. World Bank sẽ tăng cường hợp tác với TPHCM, dành thời gian cho TP trong thời gian tới; và World Bank cam kết mạnh mẽ đối với công việc này, để đưa ra giải pháp, hành động cụ thể, khả thi.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao giấy chứng nhận thành lập nhóm công tác chung World Bank và TPHCM

        Ngay sau buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Phó Chủ tịch World Bank Manuela V.Ferro chứng kiến và trao giấy chứng nhận thành lập nhóm công tác chung World Bank và TPHCM.
 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn