Sở Ngoại vụ TPHCM chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia

Chiều ngày 22/6, đồng chí Phạm Dứt Điểm, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã dẫn đầu đoàn Sở Ngoại vụ đến Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM thăm và chúc mừng nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia.
        Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ bảy tỏ vui mừng khi năm nay đánh dấu kỷ niệm 55 năm Việt Nam và Campuchia thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây không chỉ là sự kiện trọng đại khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước mà còn là cơ sở để hai bên nhìn lại chặng đường đã qua để tiếp tục phấn đấu, vun đắp xây dựng cho quan hệ hai nước trong tương lai.

Đồng chí Phạm Dứt Điểm, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đến thăm và chúc mừng nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia tại Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM

        Đối với quan hệ hữu nghị giữa TPHCM với các địa phương của Campuchia, đặc biệt là Thủ đô Phnom Penh, đ/c Phạm Dứt Điểm đánh giá cao những hợp tác mà hai bên đã thực hiện trong thời gian qua, trong đó nổi bật nhất là hợp tác giáo dục. TPHCM mỗi năm tiếp nhận và đào tạo hàng trăm sinh viên Campuchia đang theo học tại nhiều trường đại học trên địa bàn Thành phố. Chính những sinh viên niên này sẽ đóng vai trò làm cầu nối cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia nói chung, giữa TPHCM và Thủ đô Phnom Penh ngày càng bền chặt và đơm hoa kết trái. Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM bày tỏ mong muốn 2 địa phương không chỉ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục mà còn đẩy mạnh hợp tác ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có trao đổi văn hóa, xúc tiến đầu tư...

        Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM Sok Dareth trân trọng trước những kết quả mà hai nước đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh hai nước vừa chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và đang thực hiện các chính sách khôi phục và phát triển kinh tế.

        Nhất trị với phát biểu của Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ về quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Thủ đô Phnom Penh, Tổng Lãnh sự Sok Dareth mong muốn TPHCM và Thủ đô Phnom Penh tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đưa các nội dung vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, đóng góp chung cho mối quan hệ hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước.
 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn