Trang Thông tin điện tử về Biên giới lãnh thổ ra bản tiếng Anh

Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao vừa khai trương Phiên bản tiếng Anh của trang Thông tin điện tử về Biên giới lãnh thổ (Viet Nam’s sovereign boundaries).

Trang Thông tin điện tử về Biên giới lãnh thổ có địa chỉ www.biengioilanhtho.gov.vn đã hoạt động từ ngày 3/12/2009.

Nội dung của trang Thông tin gồm các tin tức - sự kiện, các hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương liên quan đến vấn đề quản lý và bảo vệ đường biên giới cả trên đất liền lẫn trên biển.

Trang Thông tin còn cung cấp các Nghị định thư, Hiệp định phân giới, cắm mốc, quản lý cửa khẩu, Hiệp định phân định ranh giới trên biển, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa mà Việt Nam đã ký kết với các nước trong khu vực.

Một số tài liệu về luật pháp quốc tế và tư liệu lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng được giới thiệu cho bạn đọc một cách rõ ràng.

Bên cạnh đó, các chuyên mục khác của trang Thông tin như Ảnh, Bản đồ, Phim tư liệu, Có thể bạn chưa biết, Bài hát về biên giới, biển, đảo cũng chứa đựng những thông tin bổ ích, thú vị. Cho đến nay, đã có hơn 57 triệu lượt truy cập vào trang Thông tin.

Nhằm cải tiến và phát triển nội dung, đáp ứng sự quan tâm của các độc giả trong nước và nước ngoài, bên cạnh các nội dung hiện có bằng tiếng Việt, Ủy ban Biên giới quốc gia đã triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng Phiên bản tiếng Anh của Trang Thông tin.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn