Kỷ niệm 35 năm lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan

Ngày 5/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan đã míttinh kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (6/8/1976-6/8/2011).

Phát biểu tại lễ míttinh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan Tạ Quang Ngọc đã điểm lại mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước 35 năm qua kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước đã thảo luận những phương hướng và biện pháp nhằm khai thác tốt tiềm năng sẵn có, cũng như mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai nước có thế mạnh.

Đáng chú ý, quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam-Thái Lan có những bước phát triển đáng kể. Hai nước tăng cường kết nối kinh tế trong khuôn khổ hợp tác tiểu vùng và trong khuôn khổ ASEAN. Cùng với việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật..., quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam-Thái Lan cũng được chú trọng và tăng cường.

Những năm gần đây, quan hệ giữa Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam ngày càng phát triển và mang lại hiệu quả thiết thực.

Cùng ngày, Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam đã tổ chức hội nghị liên tịch lần thứ hai. Tại hội nghị, sau khi điểm lại những hoạt động của mỗi hội thời gian qua, các đại biểu đã đề xuất phối hợp tổ chức một số hoạt động trong thời gian tới nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai hội, tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, đóng góp thiết thực cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 
Copyright by © 2005 Vietnam Ministry of Foreign Affairs - Office in HCM City Email: Banbientap@mofahcm.gov.vn