Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Khai trương Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại New York

Ngày 25/9, thực hiện thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Mỹ, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khai trương và đưa vào hoạt động Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố New York.

Tham dự lễ khai trương có Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung, cùng đông đảo cán bộ Việt Nam đang công tác tại New York và các bang lân cận, bà con Việt kiều, bạn bè Mỹ cùng đại diện cộng đồng kinh doanh Việt Nam và Mỹ.

 

Ngoài các dịch vụ lãnh sự như cấp thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, gia hạn hộ chiếu, các thủ tục miễn trừ thị thực cho người Việt ở nước ngoài, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại New York bảo vệ các quyền hợp pháp và thúc đẩy các lợi ích của Nhà nước, các thực thể hợp pháp của Việt Nam và công dân Việt Nam tại Mỹ cũng như tăng cường quan hệ giữa khu vực Đông Bắc nước Mỹ với các đối tác Việt Nam.

 

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại New York là cơ quan lãnh sự thứ 3 của Việt Nam tại Mỹ sau các cơ quan lãnh sự đã mở trước đây tại thành phố San Francisco ở bang California và thành phố Huston ở bang Texas.

 

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-05-2012