Ba ấn tượng tốt đẹp về Sở Ngoại vụ TPHCM
“Tôi có nhiều dịp được làm việc với Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là từ năm 1982 đến năm 2006, với tư cách lãnh đạo Bộ Ngoại giao phụ trách công tác ngoại vụ địa phương, tôi càng gắn bó với các quá trình hoạt động và phát triển của Sở. Qua đó, tôi có 3 ấn tượng sâu sắc về Sở như sau:
Thứ nhất, đó là sự kiên trì, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách của tập thể cán bộ Sở. Với mỗi thời kỳ khác nhau, Sở có những khó khăn, thử thách khác nhau: giai đoạn đầu mới thành lập, đội ngũ cán bộ, phương tiện làm việc, ... còn có nhiều hạn chế, thiếu thốn. Đến các giai đoạn sau này, tuy điều kiện làm việc được cải thiện nhưng khối lượng công việc ngày càng nhiều, yêu cầu và tính chất ngày càng cao và phức tạp hơn. Dù trong hoàn cảnh nào, anh em cán bộ Sở vẫn luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình, chủ động, sáng tạo vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ.
Ấn tượng thứ hai của tôi về Sở, đó là tinh thần trách nhiệm, chu đáo, tận tụy trong công việc. Với tư cách là lãnh đạo Bộ Ngoại giao, tôi rất vui khi được nghe các đồng chí lãnh đạo ở Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TP.HCM nhận xét về Sở, một đơn vị vừa đảm nhận công tác của Bộ, vừa là cơ quan tham mưu và thực hiện hoạt động đối ngoại cho Thành phố, rằng: “Việc gì giao cho Sở Ngoại vụ thì chúng tôi yên tâm”. Điều này thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo đối với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy trong công việc của cán bộ Sở.
Ấn tượng thứ ba, đó là truyền thống đoàn kết nội bộ, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau. Trong suốt hàng chục năm tham gia lãnh đạo Bộ, chúng tôi không hề nghe một sự phản ánh nào về tình hình nội bộ của Sở. Các đồng chí là một điển hình về phát huy tinh thần dân chủ và đoàn kết, tất cả vì tập thể, vì lợi ích chung.
Có thể nói, trong 35 năm qua Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn phục vụ cho công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Tôi tin tưởng rằng, với những truyền thống tốt đẹp trên, tập thể cán bộ Sở sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tích và thắng lợi mới trên con đường phát triển của mình”.
Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 01 năm 2010
Các tin liên quan:
- Quá trình hình thành và phát triển của Sở Ngoại vụ TPHCM (07-12-2018)
- Tân trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài gặp gỡ các địa phương phía Nam (04-05-2013)
- Sở Ngoại vụ TPHCM : Hội nghị tổng kết công tác ngoại giao 2012 và đề ra phương hướng hoạt động 2013 (25-02-2013)
- Tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu Ngoại giao Việt Nam VII - 2012 với chủ đề : “Ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” (25-12-2012)
- Giải Quần vợt Hữu nghị Sở Ngoại vụ TPHCM 2012 (04-06-2012)
- Hội nghị Đoàn Sở Ngoại vụ TPHCM giữa nhiệm kì VII (2010 – 2013) (10-04-2012)
- Sở Ngoại vụ TPHCM tổ chức hội nghị Cán bộ công chức năm 2012 (29-02-2012)
- Hội trại Thanh niên Ngoại vụ các tỉnh, thành phía Nam lần I - năm 2011 (30-08-2011)
- Giải Quần vợt Hữu nghị Sở Ngoại vụ TPHCM 2011 – 12 năm hình thành và phát triển phong trào thể thao của những người làm công tác đối ngoại (04-07-2011)
- Thông cáo từ Sở Ngoại vụ TPHCM về việc phát động quyên góp giúp đỡ nhân dân Nhật Bản (21-03-2011)
Cập nhật 23-08-2010