Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trung Tín tiếp Quốc vụ khanh Cộng hòa Hungary

Chiều 12-12-2007, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trung Tín đã có buổi tiếp đoàn đại biểu cấp cao và đoàn doanh nghiệp nước Cộng hòa Hungary do Quốc vụ khanh Văn phòng Thủ tướng đặc trách về phát triển quan hệ với khu vực phía Đông, ông Gilyán Gyorgy, dẫn đầu đến thăm và làm việc tại TPHCM nhân tham dự kỳ họp của Ủy ban Hỗn hợp Kinh tế Việt Nam – Hungary tổ chức tại Việt Nam từ 10 đến 13-12-2007.

13.12.07_QvkhanhHungaryTại buổi tiếp, ông Gilyán Gyorgy đã cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TP. Ông cho biết chuyến thăm TP lần này thể hiện mối quan tâm của chính phủ cũng như của doanh nghiệp của Hungary đối với Việt Nam và với TPHCM, mong muốn tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thiết thực hơn nữa với TP.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trung Tín chào mừng đoàn đến TPHCM, bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hai nước Việt Nam – Hungary phát triển tốt đẹp những năm qua, cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của chính phủ và nhân dân Hungary dành cho Việt Nam trước đây trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập. Phó Chủ tịch cũng giới thiệu về vai trò và vị trí của TPHCM trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, những dự án và các lĩnh vực TP đang ưu tiên kêu gọi đầu tư hợp tác và cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp Hungary làm ăn tại TPHCM.

 

Tại buổi tiếp, ông Gilyán Gyorgy cũng trao đổi về khả năng hợp tác với TP trong các lĩnh vực mà Hungary có thế mạnh như xây dựng các cơ sở công cộng, bảo vệ môi trường, xử lý nước và giáo dục đào tạo. Hai bên thống nhất coi đây là cầu nối vững chắc làm sâu sắc thêm quan hệ hai nước. Ông Gilyán Gyorgy cho biết  chính phủ Hungary hiện vẫn tiếp tục cấp học bổng cho các học sinh Việt Nam sang học tại Hungary và các trường đại học Hungary sẵn sàng hợp tác với các trường đại học Việt Nam trong tương lai.

 

Các doanh nghiệp Hungary cũng bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ với các doanh nghiệp TP, sẵn sàng hợp tác đầu tư tại TPHCM.

 

Đoàn doanh nghiệp Hungary gồm các thành viên hoạt động trên các lĩnh vực phát triển phần mềm, phát triển bất động sản, công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp sản xuất thuốc tân dược, bảo vệ môi trường, xử lý nước thải, quy hoạch và tư vấn cơ sở hạ tầng giao thông đô thị…

 

 (Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 13-12-2007)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 14-12-2007
 

Số lượt truy cập.