Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tân Đại sứ Vương quốc Bỉ chào ra mắt lãnh đạo TP

Chiều 13-12-2007, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ Cooreman Hubert chào ra mắt nhân nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam.

14.12.07_DsuBiTại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân chào mừng Đại sứ Cooreman Hubert đến Việt Nam, bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp và cảm ơn Vương quốc Bỉ luôn hỗ trợ Việt Nam, có tiếng nói ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng bày tỏ mong muốn Đại sứ Cooreman Hubert tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hai nước và cho biết TPHCM luôn ủng hộ cho các hoạt động tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

 

Đại sứ Cooreman Hubert cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TP, bày tỏ vui mừng về mối quan hệ Việt Nam – Bỉ đã gắn kết hơn 30 năm qua và tiếp tục phát triển, cho biết trách nhiệm của Đại sứ là tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đó gần gũi, gắn kết hơn. Đại sứ cũng chúc mừng Việt Nam gia nhập WTO và trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và cho biết hai bên sẽ có cơ hội cùng hợp tác trong các vấn đề về an ninh.

 

Đại sứ Cooreman Hubert cũng cho biết trong nhiệm kỳ tới ông sẽ tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác về giáo dục, thương mại và kinh tế giữa Vương quốc Bỉ với Việt Nam, khuyến khích nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Bỉ đến Việt Nam và đến TPHCM, tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

 

Nhân dịp này, Đại sứ Cooreman Hubert cũng thông báo với Chủ tịch Lê Hoàng Quân về các hoạt động văn hóa và các chương trình hợp tác giữa Bỉ và Việt Nam dự tính tổ chức vào đầu năm 2008.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 13-12-2007)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 14-12-2007
 

Số lượt truy cập.