Kỷ niệm Quốc khánh Australia tại TPHCM
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà chúc mừng quốc khánh Australia. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Phó Chủ tịch cũng nhắc đến những thành công trong các lĩnh vực hợp tác hai bên như giáo dục, văn hóa, thương mại…, trong đó phải kể đến thành công của trường Đại học RMIT tại TPHCM. Nhân đây Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ hy vọng Australia sẽ tạo điều kiện thuận lợi để làm tăng lượng sinh viên Việt Nam du học tại Australia. Phó Chủ tịch cũng khẳng định TPHCM luôn tạo những điều kiện thuận lợi để thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các doanh nghiệp Australia đến với thành phố.
Tổng Lãnh sự Malcom Skelly cho biết Australia luôn quan tâm phát triển quan hệ với TPHCM. Ông khẳng định Tổng Lãnh sự quán Australia luôn sẵn sàng làm cầu nối cho những cơ hội hợp tác giữa hai bên trong mọi lĩnh vực.
(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 27-1-2008)
Các tin liên quan:
- Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM chào từ biệt (20-08-2008)
- Lễ kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia (01-03-2008)
- Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín tiếp Bộ trưởng Bang Queensland, Australia (04-10-2007)
- Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Thủ hiến Vùng lãnh thổ Bắc Úc (19-09-2007)
- Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Giao lưu Chính trị Australia (03-07-2007)
- Thông tin cơ bản về bang Victoria (Australia) (21-05-2007)
- Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Thống đốc Bang Victoria (Australia) (18-05-2007)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Đặc phái viên của Bang Queensland, Australia (03-04-2007)
- Lãnh đạo Thành phố chúc mừng Quốc khánh Australia (30-01-2007)
- Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 219 năm ngày Quốc khánh Australia (26-1-1788 _ 26-1-2007) (26-01-2007)
Cập nhật 29-01-2008