Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Công sứ thuộc Đại sứ quán Nhật Bản và Trưởng đại diện Văn phòng Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ cám ơn đến Chính phủ Nhật Bản về việc nối lại vốn ODA cho Việt Nam. Chủ tịch cũng thông tin về tiến độ các dự án có sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản trên địa bàn Thành phố và cho biết lãnh đạo TPHCM luôn hợp tác với Nhật để sử dụng vốn ODA một cách hiệu quả.
Ông Koichi Aiboshi, Công sứ thuộc Đại sứ quán Nhật Bản và ông Tsuno Motonori, Trưởng đại diện Văn phòng Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã cám ơn sự hỗ trợ và hợp tác của Thành phố đối với các hoạt động của JICA. Hai ông cũng thống nhất với ý kiến của Chủ tịch UBND Lê Hoàng Quân là phải thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và việc sử dụng vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản với tổng trị giá 17 tỷ USD cần gấp rút thực hiện trong tháng 3 này để đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành dự án đúng như dự kiến.
(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 3-3-2009)
Related news:
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà tiếp lãnh đạo Công đoàn ngành đường sắt miền Tây Nhật Bản (21-05-2009)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp đoàn Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM (13-05-2009)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng tiếp đoàn nghiên cứu chính sách tổng hợp thuộc Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (05-05-2009)
- Khai trương Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (23-04-2009)
- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài tiếp đoàn đại biểu Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (23-04-2009)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Phó Chủ tịch Văn phòng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) (22-04-2009)
- Hội nghị phổ biến Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện ASEAN – Nhật Bản (AJCEP) và hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) (16-04-2009)
- TPHCM tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với Nhật Bản (01-04-2009)
- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài tiếp đoàn Hiệp hội Xúc tiến ngoại giao nhân dân Nhật Bản (23-03-2009)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp đoàn Hiệp hội trao đổi hữu nghị quốc tế Nhật Bản (FEC) (10-03-2009)
Last modified 04-03-2009