Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp đoàn đại biểu tỉnh Banteay Meanchey (Campuchia)

Ngày 3 -10 -2011 , Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp đoàn đại biểu của tỉnh Banteay Meanchey – Campuchia do ông Oung Oeun, Tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey dẫn đầu đến tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa hai địa phương.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh rằng, từ lâu Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia đã có mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp, thấm tinh thần tình đồng chí anh em. Trong quá trình phát triển xây dựng đất nước, sự hợp tác của hai nước về các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật, an ninh quốc phòng ngày càng phát triển tốt đẹp.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định chuyến thăm của ngài Tỉnh trưởng cùng đoàn đại biểu tỉnh Banteay Meanchey tại TPHCM lần này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ về nhiều mặt giữa hai địa phương, đặc biệt tỉnh Banteay Meanchey là địa phương có nhiều tiềm năng về tài nguyên, có cửa khẩu quốc tế với Thái Lan và nhân dân lao động cần cù, chăm chỉ.

Tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey Oung Oeun cũng đã bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng và năng động của TPHCM, đồng thời mong muốn tăng cường sự hợp tác,giữa hai địa phương nói riêng và giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia nói chung.

Ông Oung Oeun cho biết, Đoàn công tác của tỉnh Banteay Meanchey sang thăm và làm việc với TPHCM lần này có đại diện của các sở, ngành tỉnh; đại diện một số doanh nghiệp của tỉnh có quan hệ giao thương với các doanh nghiệp TPHCM nhằm tìm hiểu thị trường và thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa hai tỉnh, hai nước. Với mục đích và ý nghĩa đó, đoàn công tác của tỉnh Banteay Meanchey mong muốn hai bên cởi mở trong việc trao đổi thông tin, tình hình cũng như những vấn đề mà hai bên, hai tỉnh cùng quan tâm.

Theo Chủ tịch Lê Hoàng Quân, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đã có quan hệ hợp tác, xúc tiến thương mại và đầu tư có hiệu quả tại Campuchia. Hiện nay, kim ngạch thương mại của hai nước đã đạt được khoảng 2 tỷ USD và đang không ngừng tăng lên. Chủ tịch Lê Hoàng Quân và Tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey - ông Oung Oeun đều khẳng định tiềm năng hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Banteay Meanchey là rất lớn. Lãnh đạo hai địa phương đều khẳng định sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp hai bên khi đến tìm hiểu và đầu tư, thương mại.

Ông Oung Oeun cho biết tỉnh Banteay Meanchey là tỉnh thuần nông nằm ở phía Tây Bắc của Campuchia, cách thủ đô Phnôm Pênh 360 km, có tổng diện tích hơn 6.600 km2, 690.000 dân số, với 7 huyện và 2 thành phố. Tỉnh Banteay Meanchey có nhiều tiềm năng về phát triển nông nghiệp, du lịch, công nghiệp khai khoáng và mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp TPHCM tìm hiểu, đầu tư vào xây dựng các nhà máy chế biến tinh bột mỳ, ximăng cũng như đầu tư vào khai thác, trồng cây cao su tại tỉnh Banteay Meanchey khi mà địa phương đang có kế hoạch chuyển đổi hơn 40.000 ha rừng sang trồng cao su. Ông Oung Oeun cho biết với tinh thần hợp tác, tỉnh Banteay Meanchey mong rằng qua buổi làm việc hôm nay, lãnh đạo TPHCM và các doanh nghiệp TPHCM sẽ tạo điều kiện giúp đỡ cho lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp tỉnh Banteay Meanchey có điều kiện hợp tác phát triển trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiêp và các lĩnh vực khác.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-10-2011
 

Số lượt truy cập.