Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Họp mặt nhân kỷ niệm 58 năm Ngày độc lập Vương quốc Campuchia

Sáng ngày 8-11-2011, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 58 năm Ngày độc lập Vương quốc Campuchia.

Quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Campuchia trong những năm qua đã tiếp tục phát triển sâu rộng, đi vào thực chất và có hiệu quả. Các cuộc gặp gỡ và trao đổi cấp cao giữa hai nước không ngừng được củng cố và tăng cường; kim ngạch thương mai hai nước đạt khoảng 2 tỷ USD mỗi năm và tiếp tục được tăng lên. Việt Nam cũng tham gia đầu tư hợp tác với Campuchia trên nhiều lĩnh vực như thương mại, giáo dục – đào tạo, y tế… Mới đây nhất là dự án xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnôm Pênh do UBND TPHCM thực hiện, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm lo sức khỏe, y tế cho người dân Campuchia.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Sam Samouth, Tổng lãnh sự Campuchia  chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ Campuchia trên mọi lĩnh vực. Ông nhấn mạnh: “Đất nước Campuchia đã trải qua một thời gian dài đầy vất vả, dưới sự lãnh đạo của quốc vương Norodom Sihanouk, người dân Campuchia đã nỗ lực phấn đấu hết mình kiên cường đấu tranh giành độc lập dân tộc, ngay sau đó là bắt tay khôi phục xây dựng lại đất nước sau nhiều thập niên bị chiến tranh tàn phá”.

Ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia cho biết: "Cùng với cả nước, nhân dân TP.HCM sẽ nỗ lực góp phần gìn giữ và tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân hai nước, vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới".

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 11-11-2011
 

Số lượt truy cập.